Số người chết do sập nhà ở Ấn Độ tăng lên 38 người

Số người chết do sập nhà ở Ấn Độ tăng lên 38 người

(VOV) - Hiện vẫn còn khoảng 20 người bị mất tích trong vụ sập nhà này.

Theo thông tin mới nhất, tính đến tối 5/4, số người thiệt mạng khi một tòa nhà 7 tầng đang trong quá trình xây dựng tại bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ sập vào tối 4/4 đã lên đến 38 người. Ngoài ra, còn có 59  người bị thương.

Giới chức quản lý thảm hoạ địa phương cho biết hầu hết các nạn nhân là công nhân xây dựng ở lại toà nhà.

Một nhân chứng cho biết: “Tòa nhà bị sập giống như một cái hộp bị đổ, diễn ra rất nhanh. Nó chỉ bị nghiêng một chút và hầu như không mất đến 3 giây để đổ sập xuống. Chúng tôi chứng kiến toàn bộ cảnh đó”.

Hiện các nhân viên cứu hộ sử dụng búa tạ, cưa máy… để cố gắng thâm nhập đống đổ nát, tìm kiếm những người có khả năng sống sót. Theo một quan chức của Lực lượng phản ứng thảm họa quốc gia Ấn Độ, hiện còn hơn 20 người mất tích và người ta phải tìm kiếm 3 tầng nữa.

Tòa nhà có 4 tầng đã hoàn thiện và có người ở, 3 tầng đang được hoàn thiện và 1 tầng nữa đang được xây thêm thì bị sập, cảnh sát cho biết. Tòa nhà không có các giấy phép cần thiết do chính quyền địa phương cấp.

Người ta vẫn chưa biết nguyên nhân gây sập nhà, tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho rằng kết cấu tòa nhà yếu. Hiện cảnh sát đang tìm kiếm nhà thầu để bắt giữ./.

(Theo Reuters)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN