GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Số người chết vì động đất, sóng thần tại Indonesia lên tới gần 2.000

VOV.VN - Có thông tin cho rằng còn khoảng 5.000 người chưa rõ tung tích song giới chức Indonesia vẫn chưa thể xác minh con số này.

Tối 7/10, Quân đội và cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa kép động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi ngày 28/9 đã tăng lên 1.944 người – cao hơn con số được cập nhật trước đó ít giờ là 1.763 người.

so nguoi chet vi dong dat va song than tai indonesia len toi gan 2000 hinh 1
Chú thích ảnh

Hiện các lực lượng cứu hộ, cứu nạn Inđônêsia vẫn đang tiếp tục tiếp kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát và bùn đất, trước khi các chiến dịch tìm kiếm người mất tích sẽ kết thúc vào ngày 11/10 tới – sau hơn 2 tuần xảy ra thảm họa.

Đại diện lực lượng quân đội tỉnh Trung Sulawesi cho biết, hiện có tổng cộng 2.549 người đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi có tới hơn 62.000 người Indonesia phải đi lánh nạn, đang sống tạm bợ tại 147 trại di tản.

Theo người phát ngôn Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho, hiện có thông tin cho rằng còn khoảng 5.000 người chưa rõ tung tích tại các làng Balaroa và Petobo của thành phố Palu, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa sóng thần ngày 28/9. Tuy nhiên, giới chức Indonesia vẫn chưa thể xác minh con số này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Giới chức tại các làng Balaroa và Petobo đã báo cáo, có khoảng 5.000 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấ” – ông Nugroho nói. “Chúng tôi thấy hàng nghìn ngôi nhà ở đó, bao gồm 1.045 ngôi nhà ở Balaroa và 2.050 ở Petobo đã bị phá hủy. Chính quyền địa phương vẫn đang cố gắng xác nhận số lượng nạn nhân trong thảm họa. Thật khó để xác định chính xác có bao nhiêu nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn đất và các đống đổ nát. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được tiến hành”.

Theo ông Nugroho, chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân sẽ kết thúc vào ngày 11/10 tới và các nạn nhân không được tìm thấy sẽ được cho là mất tích, trước khi công cuộc tái thiết được bắt đầu. Tuy nhiên, ông Nugroho cũng tiết lộ, các cuộc tìm kiếm nhỏ lẻ khác có thể sẽ vẫn diễn ra./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã, Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP