Số người mắc Covid-19 tại Tokyo (Nhật Bản) tăng lại ở mức 3 con số

VOV.VN - Sau bỏ tình trạng khẩn cấp, số người mắc Covid-19 ở Nhật Bản tăng nhanh.

Tính đến chiều 2/7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản, ghi nhận 107 người nhiễm Covid-19 mới. Đây là số người nhiễm nhiều nhất trong một ngày kể từ khi bãi bỏ tình trạng khẩn cấp vào ngày 25/5.

 Số người nhiễm mới tại Tokyo tăng trở lại 3 con số. Ảnh: Japan Times.

 Như vậy, sau đúng 2 tháng, số người nhiễm mới tại Tokyo tăng trở lại 3 con số. Số ca nhiễm nhiều nhất trong một ngày là ngày 17/4 với 206 người.

Bắt đầu vào tháng 6 số người nhiễm bệnh có xu hướng gia tăng trở lại. Từ ngày 24/6 tới nay đều vượt mức 50 ca/ngày, trong vòng 3 ngày nay vượt mức 60 ca/ngày. Tổng số người nhiễm tại Tokyo đến nay đã lên tới 6.399 người. Trong số người nhiễm mới chủ yếu tập trung ở giới trẻ có độ tuổi từ 20-30, và những người này đã tụ tập tại khu vui chơi giải trí ban đêm có ở Shinjuku và Ikebukuro.

Thị trưởng Tokyo cho rằng đây là tình trạng đáng lo ngại. Hiện tại đã tiến hành kiểm tra nhiều nhóm người, và số người dương tính với virus có khả năng sẽ tăng lên trong thời gian tới. Chính quyền Tokyo sẽ hết sức để ngăn chặn bệnh dịch lây lan và tiếp tục tăng cường hệ thống y tế. Chiều tối nay, Tokyo sẽ có cuộc họp khẩn cấp về tình hình dịch bệnh.

Trước tình trạng trên, Bộ trưởng Y tế và Lao động Kato Katsunobu cho biết trong trường hợp số người lây nhiễm tiếp tục tăng, ngoài Tokyo, chính phủ Nhật Bản sẽ có những biện pháp cần thiết nhằm ứng phó với dịch bệnh.

Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nhật Bản Nishimura cho biết thêm, chính phủ cũng sẽ làm việc với Thị trưởng Tokyo. Bên cạnh đó, sẽ phân tích chi tiết tình hình, thảo luận rõ phương án chống dịch tiếp theo.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide trong buổi họp báo chiều nay đã công bố rằng trong nếu tình trạng dịch bệnh có diễn tiến xấu hơn, chính phủ sẽ quyết định công bố tình trạng khẩn cấp trở lại./.

Viết bình luận