Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ lên đến 512

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ lên đến 512

VOV.VN - Theo các cơ quan y tế và chính quyền địa phương, hiện đã có 512 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ, trong đó có 21 người tử vong.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, trong số những người nhiễm bệnh, có 49 ca là công dân Mỹ hồi hương, gồm 3 trường hợp từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và 46 người trên du thuyền Diamond Princess. 21 trường hợp khác trên du thuyền Grand Princess hiện neo đậu ngoài khơi thành phố San Francisco, bang California.

so nguoi nhiem sars-cov-2 tai my len den 512 hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Bên cạnh đó, có 442 ca đã được phát hiện tại Mỹ thông qua các hệ thống xét nghiệm y tế công cộng ở 33 bang và thủ đô Washington. Riêng khu vực thủ đô Washington và vùng phụ cận hiện đã có 7 ca nhiễm Covid-19. Trong số 21 ca tử vong, có 18 người tại bang Washington, 2 người ở Florida và 1 người ở California.

Thống đốc bang Oregon Kate Brown vừa phải ban bố tình trạng khẩn cấp để ứng phó với 7 ca nhiễm bệnh mới. Phát biểu với báo giới, bà Brown cho biết, 7 ca nhiễm mới được phát hiện vào đêm ngày 7/3 (giờ địa phương) và hiện toàn bang Oregon có tổng cổng 14 ca nhiễm Covid-19.

Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày, cho phép bang Oregon khai thác các nguồn lực khẩn cấp để ứng phó với dịch bệnh lây lan. Tình trạng khẩn cấp cũng có thể được gia hạn khi cần thiết cho đến khi khống chế được Covid-19.

Trước đó, 7 bang đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, gồm Washington, California, Florida, Kentucky, New York, Maryland và Utah. Quân đội Mỹ đang phải tạm thời đình chỉ đi lại đối với các binh sĩ và gia đình họ đến, hoặc trở về từ Hàn Quốc và Italia. Chỉ thị mới này sẽ có tác động rất lớn đối với các binh sĩ và gia đình đã được lệnh thực thi nhiệm vụ tiếp theo.

Bên cạnh đó, nhằm tránh biến Grand Princess thành một ổ dịch Covid-19 như những gì xảy ra đối với Diamond Princess ở ngoài khơi Nhật Bản trước đây, Mỹ sẽ cho phép chiếc du thuyền đang neo đậu ngoài khơi San Francisco cập cảng trong ngày 9/3 (theo giờ địa phương).

Trưởng tàu Grand Princess cho biết, khi du thuyền cập cảng, một hành khách sẽ được phép lên bờ để Lực lượng Tuần duyên Mỹ chăm sóc y tế và các loại dược phẩm theo đơn cũng sẽ được cung cấp cho những hành khách trên tàu. Tuy nhiên, hiện chưa có thời gian cụ thể chiếc tàu sẽ cập cảng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 6/3, Phó Tổng thống Mai Pence cho biết du thuyền Grand Princess sẽ được chuyển đến một cảng phi thương mại, toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu sẽ được xét nghiệm Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close