Sơ tán Nhà hát Opera Sydney (Australia) vì lo ngại có bom

VOV.VN- Giới chức Australia đã sơ tán khu vực nhà hát Opera và hủy nhiều chuyến phà có lộ trình gần đó sau khi cảnh sát nhận được lời đe dọa đánh bom.

Báo chí địa phương cho biết, lực lượng cảnh sát nhận được thông tin có bom tại khu vực nhà hát Opera thông qua các mạng xã hội.

Sau đó, việc sơ tán được tiến hành để cảnh sát tìm kiếm, rà soát nhà hát Opera và khu vực bờ sông xung quanh đó. Cảnh sát cho biết việc sơ tán và hủy các chuyến phà là biện pháp đề phòng.

Cảnh sát Sydney phong tỏa khu vực Nhà hát Opera do lo ngại có bom. Ảnh ABC News

Australia đã tăng cường các biện pháp an ninh sau làn sóng người Australia chiến đấu hoặc ủng hộ các nhóm phiến quân Hồi giáo ở Iraq và Syria tác động vào an ninh nội địa nước này.

Hồi cuối tháng 11/2015, cảnh sát liên bang Australia cho biết, ít nhất 12 người sống tại Australia được cho là có khả năng thực hiện các vụ tấn công khủng bố ở nước này.

Đến ngày 10/12/2015, Australia bắt giữ 2 người bao gồm một thiếu niên 15 tuổi với âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào một tòa nhà Chính phủ. Chính phủ Australia cũng báo động về độ tuổi ngày càng trẻ hóa trong số những kẻ có âm mưu tấn công khủng bố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

An ninh thắt chặt không giúp cứu 2 con tin trong vụ bắt cóc ở Sydney

VOV.VN - Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 17/12 đã đưa ra tuyên bố như trên và bày tỏ sự hoài nghi về Luật An ninh Quốc gia mới của nước này.

Lỗ hổng an ninh bộc lộ qua vụ bắt cóc con tin đẫm máu ở Sydney

VOV.VN -Thủ tướng Australian Tony Abbott nói rằng: “Chúng ta phải tự hỏi lại bản thân có thể phòng ngừa được chuyện này xảy ra hay không?”

Nạn nhân vụ tấn công ở Sydney thiệt mạng do trúng đạn của cảnh sát?

VOV.VN - Một nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố tại quán cafe Lindt ở Sydney tháng 12 vừa qua có thể bị thiệt mạng do trúng đạn của cảnh sát.

Bắt cóc ở Sydney: một con tin chết do đạn cảnh sát

Theo kết quả điều tra, một trong hai con tin thiệt mạng trong vụ bắt cóc con tin ở quán cà phê Sydney ở Australia hồi tháng trước là do đạn cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục