Sôi nổi ngày gia đình ASEAN tại Thái Lan

VOV.VN - Ngày gia đình giúp ASEAN nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác hướng tới một cộng đồng ASEAN thật sự vững mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, ngày 6/8 tại Đại sứ quán Indonesia ở Bangkok, Thái Lan, các đại sứ quán của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức lễ hội truyền thống "Ngày gia đình ASEAN".

soi noi ngay gia dinh asean tai thai lan hinh 1
Các thành viên trong gia đình ASEAN chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc lễ hội, Đại sứ  Indonesia tại Thái Lan ông Ahmad Rusdi cho biết, đây là ngày lễ truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN. Việc tổ chức sự kiện này giúp ASEAN nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị cũng như mối quan hệ thân tình, sự hợp tác để hướng tới một cộng đồng ASEAN thật sự vững mạnh. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia trong khối có dịp trao đổi, chia sẻ, giao lưu văn hoá, ẩm thực…

Ngày hội gia đình ASEAN diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, tình cảm của đại gia đình ASEAN với các phần thi đấu giao hữu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, giới thiệu văn hoá, ẩm thực, âm nhạc.

soi noi ngay gia dinh asean tai thai lan hinh 2
Ẩm thực Việt Nam được bạn bè trong khu vực ưa thích

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, nem lụi, phở cuốn… được bạn bè các quốc gia trong khu vực thích thú thưởng thức./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh Porsche Cayenne S 2018 giá 7,7 tỷ đồng tại Hà Nội
VOV.VN - Thêm nhiều trang bị tùy chọn, chiếc Porsche Cayenne S 2018 được trưng bày tại Hà Nội có giá lên tới 7,7 tỷ đồng thay vì 5,47 tỷ đồng như bản tiêu chuẩn
VOV-left-160x600