Sôi nổi ngày gia đình ASEAN tại Thái Lan

Sôi nổi ngày gia đình ASEAN tại Thái Lan

VOV.VN - Ngày gia đình giúp ASEAN nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác hướng tới một cộng đồng ASEAN thật sự vững mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, ngày 6/8 tại Đại sứ quán Indonesia ở Bangkok, Thái Lan, các đại sứ quán của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức lễ hội truyền thống "Ngày gia đình ASEAN".

soi noi ngay gia dinh asean tai thai lan hinh 1
Các thành viên trong gia đình ASEAN chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu khai mạc lễ hội, Đại sứ  Indonesia tại Thái Lan ông Ahmad Rusdi cho biết, đây là ngày lễ truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN. Việc tổ chức sự kiện này giúp ASEAN nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị cũng như mối quan hệ thân tình, sự hợp tác để hướng tới một cộng đồng ASEAN thật sự vững mạnh. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia trong khối có dịp trao đổi, chia sẻ, giao lưu văn hoá, ẩm thực…

Ngày hội gia đình ASEAN diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, tình cảm của đại gia đình ASEAN với các phần thi đấu giao hữu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, giới thiệu văn hoá, ẩm thực, âm nhạc.

soi noi ngay gia dinh asean tai thai lan hinh 2
Ẩm thực Việt Nam được bạn bè trong khu vực ưa thích

Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, nem lụi, phở cuốn… được bạn bè các quốc gia trong khu vực thích thú thưởng thức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close