'Sức mạnh quân sự Iran giúp duy trì ổn định trong khu vực'

VOV.VN - Iran cho rằng, việc nước này củng cố sức mạnh quân sự không nhằm mục đích đe dọa các nước láng giềng.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Hossein Dehqan trong một tuyên bố ngày 6/3 cho rằng, khả năng phòng thủ của Iran chính là nguồn gốc của an ninh và ổn định trong khu vực.

'suc manh quan su iran giup duy tri on dinh trong khu vuc' hinh 1
Tên lửa Qiam-1 của Iran rời bệ phóng (Ảnh: PressTV)

Kênh truyền hình PressTV dẫn lời ông Dehqan trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình tiếng Arab al-Alam: “Sức mạnh của lực lượng vũ trang Iran không phải là mối đe dọa với các nước láng giềng. Sức mạnh quân sự của chúng tôi chính là nhân tố giúp ổn định tình hình an ninh trong khu vực”.

Đề cập đến việc Iran vừa trang bị một lô hàng lớn tên lửa đạn đạo sản xuất trong nước cho các lực lượng vũ trang, ông Dehqan nói: “Các chuyên gia trong lĩnh vực quốc phòng của Iran một lần nữa chứng minh cho thế giới thấy, các biện pháp trừng phạt là vô nghĩa với Iran”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng nhấn mạnh rằng, việc tăng cường sức mạnh cho lực lượng tên lửa của Iran là để sẵn sàng ứng phó với những mối đe dọa từ những "kẻ xâm lược".

Trước đó hôm 5/3, lễ bàn giao 4 loại tên lửa mới được Iran sản xuất trong nước là Qadr, Qiam, Fateh 110, Khalij-e-Fars cùng hệ thống phòng không Mersad cho các đơn vị quân đội của Iran đã diễn ra trọng thể.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Dehqan nói: “ Các tên lửa vừa được bàn giao cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) được thiết kế với các tính năng hiện đại bao gồm hệ thống dẫn đường và khả năng đánh trúng mục tiêu với độ chuẩn xác cao, sai số dưới 5m”.

Iran đã bắt đầu chiến dịch tự cung tự cấp trong ngành công nghiệp quốc phòng kể từ sau chiến thắng của cuộc Cách mạng Hồi giáo cách đây 35 năm và đã đạt được những tiến bộ đáng ghi nhận trong sản xuất các trang thiết bị quân sự quan trọng./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage