Sudan bất ổn leo thang, 13 người chết

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sudan bất ổn leo thang, 13 người chết khi đi biểu tình

VOV.VN - Tình hình Sudan trở nên căng thẳng khi Hội đồng Quân sự chuyển tiếp giải tán người biểu tình ngồi trước trụ sở quân đội ở Khartoum sáng thứ Hai (3/6).

Đụng độ đã xảy ra giữa người biểu tình và quân đội khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Thủ đô Khartoum trong tình trạng hỗn loạn.

Người phát ngôn của Hội đồng quân sự chuyển tiếp ở Sudan, Trung tướng Shamseddin Kabbashi nói rằng, lực lượng Sudan giải tán các đám đông trước trụ sở quân đội ở Khartoum do mối đe dọa đối với an ninh đất nước. Trong khi đó, Phong trào tự do và thay đổi cùng ngày đã phản đối việc quân đội giải tán đám đông và tuyên bố tạm dừng tất cả các liên hệ với Hội đồng quân sự chuyển tiếp.

sudan bat on leo thang, 13 nguoi chet hinh 1
Thủ đô Khartoum xảy ra hỗn loạn trong ngày 3/6 khi quân đội giải tán đám đông - Ảnh Reuters 

Trước diễn biến phức tạp tại Sudan, dư luận quốc tế đã lên tiếng bày tỏ sự lo ngại về căng thẳng leo thang và kêu gọi các bên liên quan tại Sudan kiềm chế, trở lại bàn đàm phán.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Ngoại giao Ai Cập kêu gọi các bên Sudan tiếp tục đối thoại trong giai đoạn chuyển tiếp. Ai Cập nhấn mạnh tầm quan trọng trong cam kết của tất cả các bên Sudan trong việc cần bình tĩnh và kiềm chế, quay trở lại bàn đàm phán và đối thoại với mục đích đạt được nguyện vọng của người dân Sudan. Ai Cập khẳng định, ủng hộ hoàn toàn cho Sudan và hỗ trợ đầy đủ cho những nỗ lực nhằm đạt được một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân Sudan dựa trên sự ổn định và phát triển, thịnh vượng.

Trong phản ứng quốc tế đầu tiên, Mỹ, Anh và EU đề nghị các bên ngừng đụng độ tránh dẫn đến bạo lực hơn nữa. Liên minh châu Âu cũng cảnh báo về hậu quả của bạo lực đối với tương lai của tiến trình chính trị ở Sudan và cho rằng, việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân dự càng sớm càng tốt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP