Syria bác bỏ sử dụng bom chùm

Syria bác bỏ sử dụng bom chùm

(VOV) - Gần đây, quân đội Syria đã gia tăng các cuộc không kích vào các khu vực do phe đối lập

Ngày 16/3, phe đối lập Syria đã cho nổ tung quả bom gài trên một xe ôtô ở bên ngòai một tòa nhà cao tầng tại thành phố Deir el-Zour, miền Đông Syria. Trong khi đó, ít nhất 12 tay súng của phe đối lập đã bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ gần một nhà máy xi măng ở thành phố Aleppo. 

Vụ nổ diễn ra một ngày sau khi Syria đánh dấu 2 năm nổ ra cuộc xung đột giữa phe đối lập và chính quyền của Tổng thống Syria al-Assad.

Những tháng gần đây, quân đội Syria đã gia tăng các cuộc không kích và nã đạn pháo vào các khu vực do phe đối lập chiếm giữ ở miền Bắc và miền Đông Syria.

Ngày hôm qua, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (trụ sở tại Mỹ) cáo buộc Syria thả ít nhất 156 quả bom chùm tại 119 địa điểm trên khắp nước trong vòng 6 tháng trở lại đây, gây thương vong cho dân thường. Tuy nhiên, chính quyền Syria bác bỏ việc sử dụng bom chùm.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, giao tranh tại Syria đã làm 70.000 người chết, 4 triệu người mất nhà cửa. Hiện cuộc nội chiến này đã bước sang năm thứ ba nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt./.

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN