Syria cáo buộc Israel tấn công các mục tiêu tại tỉnh Hama

VOV.VN - Quân đội Syria ngày 7/9 cáo buộc Israel tấn công một trong số các mục tiêu tại tỉnh Hama của Syria, được cho là có liên quan đến vũ khí hóa học.

Thông cáo của quân đội Syria cho biết, vụ không kích đã làm 2 người chết và gây hư hại về cơ sở hạ tầng gần thị trấn Masyaf. Quân đội Syria lên án hành động này của Israel đe dọa chủ quyền của Syria và hòa bình và ổn định khu vực.

syria cao buoc israel tan cong cac muc tieu tai tinh hama hinh 1
Chiến đấu cơ Israel cất cánh không kích các mục tiêu ở Syria. Ảnh: Reuters

Vụ không kích diễn ra nhân kỷ niệm 10 năm ngày Israel phá hủy lò phản ứng hạt nhân của Israel và sau khi một nhóm điều tra Liên Hợp Quốc cáo buộc Chính phủ Syria chịu trách nhiệm về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hồi tháng 4 vừa qua tại thị trấn Khan Sheikhun, thuộc tỉnh Idlib do phe đối lập chiếm đóng ở Syria khiến ít nhất 87 người thiệt mạng.

Phương Tây cáo buộc các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad đứng sau vụ này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa trả đũa nhằm vào một căn cứ không quân của Syria mà Mỹ cho là nơi đã được sử dụng để thực hiện vụ tấn công.

Tuy nhiên, Chính phủ Syria kiên quyết phủ nhận mọi dính líu, đồng thời nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Syria chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x