Syria cáo buộc Mỹ và đồng minh đang xâm lược bất hợp pháp ở Raqqa

VOV.VN - Chính phủ Syria tuyên bố sẽ không từ bỏ thành phố Raqqa, nơi các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn vừa tuyên bố giải phóng khỏi tay IS.

Trong một phát biểu ngày 7/11, một cố vấn hàng đầu của Tổng thống Bashar al-Assad đã cáo buộc, quân đội Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các hoạt động xâm lược bất hợp pháp lãnh thổ Syria.

syria cao buoc my va dong minh dang xam luoc bat hop phap o raqqa hinh 1

Quảng trường Na'eem Square (Quảng trường Thiên đường) ở Raqqa bị gọi là quảng trường Địa ngục dưới sự cai trị của IS. (Ảnh:VOA)

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, bà Bouthaina Shaaban, Cố vấn hàng đầu của Tổng thống Bashar al-Assad cho biết, chính phủ Syria sẽ không từ bỏ thành phố Raqqa, nơi các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu và được Mỹ hậu thuẫn chính thức tuyên bố giải phóng khỏi Nhà nước Hồi giáo (IS) hồi tháng trước đó.

PC_Article_Middle

Bà Shaaban đồng thời khẳng định chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad sẽ nỗ lực để “đối phó” với các hoạt động được xâm lược bất hợp pháp lãnh thổ Syria của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu được cho là ủng hộ các nhóm đối lập chống lại cả Tổng thống Bashar al-Assad lẫn Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Mặc dù liên mình này nhiều lần khẳng định không tìm cách chống lại lực lượng của ông Bashar al-Assad, tuy nhiên cả Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đều mong muốn ông này từ chức./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những robot kỳ lạ và đáng kinh ngạc của Boston Dynamics
VOV.VN - Những chú robot kỳ lạ và đáng kinh ngạc này không còn là điều "viễn tưởng" mà đã trở thành hiện thực tại Boston Dynamics.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x