Syria phóng tên lửa phòng không vì báo động giả

Sáng ngày 18/4, tên lửa phòng không của Syria đã khai hỏa sau tín hiệu báo động giả được cho là do đòn tấn công điện tử của Mỹ và Israel

Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria cho biết, lệnh báo động giả đã khiến lực lượng phòng không Syria phóng hàng loạt tên lửa đánh chặn vào mục tiêu không có thực.

syria phong ten lua phong khong vi bao dong gia hinh 1
Hệ thống phòng không Syria trong một lần khai hỏa. Ảnh: Military Edge

Theo nguồn tin, đây thực chất chỉ là một cuộc tấn công điện tử do Mỹ và Israel tiến hành nhằm vào hệ thống radar phòng không của Syria.

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA sáng 18/4 đưa tin, các hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ 10 tên lửa được cho là do Israel phóng vào sân bay Shayrat ở tỉnh Homs và một sân bay khác ở đông bắc Damascus. Tuy nhiên, giới chức quân sự Syria sau đó bác bỏ thông tin này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự cố xảy ra sau cuộc tấn công bằng tên lửa hồi cuối tuần trước của Mỹ, Anh, Pháp nhằm vào các mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của Syria, nhằm đáp trả cáo buộc nước này dùng vũ khí hoá học tấn công dân thường.

Trước đó khoảng một tuần, sân bay T-4 của Syria cũng bị tấn công bằng tên lửa hành trình khiến 14 người thiệt mạng. Nga cho rằng chiến đấu cơ F-15 của Israel đã thực hiện vụ tấn công từ không phận Syria./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguyễn Hoàng/VNExpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds