Syria tiếp nhận thiết bị quân sự mới từ Nga

VOV.VN -Ngày 22/9, Syria cho biết đã nhận được các loại thiết bị quân sự mới từ Nga bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay do thám cùng một số loại thiết bị khác

Theo nguồn tin quân đội chính phủ Syria, các thiết bị quân sự trên sẽ giúp các lực lượng bộ binh và không quân Syria xác định mục tiêu chính xác hơn. Các loại thiết bị này đã được lực lượng chính phủ Syria sử dụng trong các cuộc không kích chống lại nhóm khủng bố IS. Trước đó quân đội nước này cũng đã nhận được một số thiết bị quân sự tiên tiến từ Nga bao gồm cả tên lửa dẫn đường.

 

syria tiep nhan thiet bi quan su moi tu nga hinh 1
Máy bay không người lái của Nga được cho là đã bắt đầu hoạt động do thám ở Syria. Ảnh minh họa: Voice of Russia
Hơn 240.000 người đã thiệt mạng ở Syria kể từ khi xung đột bùng phát tại quốc gia này vào tháng 3/2011. Giao tranh đã trở thành một cuộc chiến phức tạp giữa quân đội chính phủ, lực lượng "thánh chiến" IS và lực lượng người Kurd.

Nga mới đây cũng đã lên tiếng kêu gọi liên minh do Mỹ đứng đầu phối hợp với Nga và chính quyền Syria bởi một chiến dịch quân sự trên không chưa đủ để quét sạch các tay súng thuộc tổ chức khủng bố IS. Bên cạnh đó, Nga kêu gọi các cường quốc thế giới giúp vũ trang cho quân đội Syria, coi đây là lực lượng quan trọng và hiệu quả nhất trong cuộc chiến chống IS. Chính phủ Nga cũng cho biết sẽ thảo luận và xem xét triển khai quân đội tại Syria nếu Syria yêu cầu sự giúp đỡ./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x