Syria tìm thấy kho chứa vũ khí của khủng bố có nguồn gốc từ NATO

Syria tìm thấy kho chứa vũ khí của khủng bố có nguồn gốc từ NATO

VOV.VN - Sputnik đưa tin, các quan chức Nga và quân đội Syria đã tìm thấy kho chứa vũ khí của khủng bố có nguồn gốc từ nhiều nước thành viên NATO.

Trung tâm tái hòa giải các bên tham chiến Nga tại Syria hôm 21/5 cho biết, cơ quan này cùng với quân đội Syria đã tìm thấy nhiều kho chứa các loại vũ khí có nguồn gốc từ các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc đại Tây Dương (NATO) tại những vùng lãnh thổ ở Syria được giải phóng khỏi các nhóm phiến quân.

syria tim thay kho chua vu khi cua khung bo co nguon goc tu nato hinh 1
Syria phát hiện kho chứa vũ khí của khủng bố tại khu vực được giải phóng. Ảnh: Sputnik.

Thông báo cho biết, các quan chức của Nga và Syria cũng khám phá nhiều đường hầm dưới lòng đất được trang bị vật tư y tế cùng nhiều cơ sở giam giữ dân thường. Hiện quân đội Syria đang tiếp tục hoạt động rà phá bom mìn tại những vùng được giải phóng.

Phát biểu với hãng tin Sputnik, đại diện Trung tâm tái hòa giải Nga Andrey Nekipelov khẳng định: “Chúng tôi đã có mặt ở khu định cư Zaafarana thuộc tỉnh Homs, nơi nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra (trước kia được biết với tên gọi Jabhat Fatah al Sham) hoạt động. Chúng tôi đã thấy một lượng lớn các loại mặt nạ chống độc, các loại vũ khí được sản xuất từ nước ngoài, chẳng hạn như tên lửa dẫn đường chống tăng TOW-2. Các cơ sở này đều được trang bị tốt.”

Trước đó, chính phủ Syria nhiều lần thông báo tìm thấy vũ khí của phiến quân, được sản xuất từ các nước thành viên của NATO và Israel. Theo một số truyền thông nước ngoài và các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, Mỹ cùng với một số đồng minh trong EU đã huấn luyện và cung cấp vũ khí cho phe đối lập ôn hòa tại Syria kể từ khi xung đột bùng phát tại quốc gia này năm 2011. Tuy nhiên, nhiều loại vũ khí trong số này đã rơi vào tay khủng bố IS hoặc Mặt trận al-Nusra./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close