GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Syria tìm thấy vũ khí do Mỹ sản xuất tại sào huyệt của khủng bố

VOV.VN - Giới chức Syria thông báo đã tìm thấy nhiều loại vũ khí do Mỹ sản xuất tại các căn cứ cũ của lực lượng khủng bố.

Hãng thông tấn SANA (Syria) ngày 28/3 cho biết, nhà chức trách nước này đã tìm thấy nhiều loại vũ khí và đạn dược do Mỹ sản xuất, trong đó có cả tên lửa chống tăng TOW, khi lục soát các cứ điểm cũ của lực lượng khủng bố ở phía nam Syria.

syria noi tim thay vu khi do my san xuat tai sao huyet cua khung bo hinh 1
Tên lửa chống tăng TOW. Ảnh: Sputnik.

Mặc dù giới chức Syria không tiết lộ chính xác địa điểm phát hiện số vũ khí nêu trên, nhưng theo một số nguồn tin, khu vực đó có thể là tỉnh As-Suwaida, nơi các lực lượng của chính phủ Syria đã phá hủy một trong số ít thành trì cuối cùng của IS. Những kẻ khủng bố đã từ bỏ toàn bộ kho vũ khí khi chúng bị các lực lượng vũ trang của Syria đánh bại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tên lửa TOW là vũ khí chống tăng dẫn đường được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay có tầm bắn 3.000m. TOW thường được trang bị trên các trực thăng gunship UH-1, AH-1 và đặt trên xe Jeep ở các chiến trường hoặc trên giá ba chân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây không phải lần đầu tiên Syria tuyên bố phát hiện các loại vũ khí do Mỹ sản xuất tại nơi ẩn náu của các phần tử khủng bố. Vào tháng 1/2019, nhiều loại vũ khí do Mỹ và Israel sản xuất đã được tìm thấy tại các căn cứ cũ của khủng bố ở tỉnh Dara’a, kênh truyền hình PressTV của Iran cho biết. Tiếp đến vào tháng 2, những loại vũ khí tương tự cũng được tìm thấy gần thủ đô Damascus, Syria./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP