Syria tình nghi Mỹ tấn công căn cứ không quân gây thương vong

VOV.VN - Truyền thông nhà nước Syria cho rằng nhiều khả năng Mỹ đã thực hiện không kích căn cứ không quân Syria, làm một số người tại đây thiệt mạng.

Truyền hình nhà nước Syria hôm 9/4 tuyên bố Mỹ là đối tượng bị nghi ngờ đã tiến hành tấn công một căn cứ không quân của Syria vào thời điểm chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo về một cái giá đắt phải trả sau khi có cáo buộc về một vụ tấn công hóa học làm nhiều người chết ở Đông Ghouta.

syria tinh nghi my tan cong can cu khong quan gay thuong vong hinh 1
Cảnh tượng chiến trường Syria. Ảnh: Reuters.

Mỹ đã phủ nhận tiến hành tấn công căn cứ nói trên. Pháp cũng nói họ không thực hiện vụ không kích.

Thông cáo của Lầu Năm Góc có đoạn: “Vào lúc này, Bộ Quốc phòng [Mỹ] không tiến hành không kích ở Syria... Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục theo dõi sát tình hình và ủng hộ các nỗ lực ngoại giao đang diễn ra nhằm quy trách nhiệm cho những kẻ sử dụng vũ khí hóa học ở Syria”.

Truyền hình nhà nước Syria cho biết đã có một số thương vong sau khi xảy ra một cuộc tấn công nghi là do Mỹ tiến hành, nhằm vào sân bay T-4 gần Homs nằm sát thành cố Palmyra ở miền trung Syria.

Đoạn tin trên kênh truyền hình Syria: “Một cuộc tấn công đã được thực hiện nhằm vào căn cứ không quân T-4. Vụ tấn công nhiều khả năng do Mỹ tiến hành”.

Một nguồn tin quân sự Syria cho hay, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 8 quả tên lửa phóng về căn cứ.

Các nhà phân tích quốc phòng cho biết, có một lượng lớn quân Nga triển khai tại căn cứ này và các phi cơ thường xuất phát từ đây để không kích các khu vực do phiến quân Syria kiểm soát./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.