Syria xác nhận bắn hạ 13 tên lửa của Mỹ phóng xuống Damascus

VOV.VN - Kênh truyền hình nhà nước Syria xác nhận, hệ thống phòng thủ của nước này đã ngăn chặn hiệu quả “hành động xâm lược” của Mỹ.

New York Times dẫn thông tin từ kênh truyền hình này cho biết, các tên lửa đánh chặn của Syria đã bắn hạ 13 quả tên lửa của Mỹ phóng xuống al-Kiswah một thị trấn ở phía Nam thủ đô Damascus.

syria xac nhan ban ha 13 ten lua cua my phong xuong damascus hinh 1
Bản đồ các mục tiêu hứng chịu đòn tấn công của Mỹ ở Syria. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Trong khi đó, người dân Damascus cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển thành phố vào sáng sớm 14/4, ngay trước thời điểm họ chuẩn bị cho buổi cầu nguyện vào buổi sáng. Khu vực phát ra tiếng nổ là nơi đặt nhiều kho vũ khí của Syria.

Lầu Năm Góc cho biết, các tên lửa phóng từ tàu chiến và máy bay người lái của Mỹ nhằm vào 3 cơ sở quân sự của Syria bị tình nghi sản xuất vũ khí hóa học bao gồm một trung tâm nghiên cứu ở Damascus, một kho vũ khí hóa học ở Homs và một sở chỉ huy ở gần đó. Tổng cộng, trong đêm 13/4, các máy bay của liên quân đã tấn công 100 mục tiêu ở Syria.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, 4 máy bay Tornado GR4 của Không quân Hoàng gia nước này đã tham gia vào đợt không kích cùng với Mỹ. Những chiếc chiến đấu cơ này phóng tên lửa Storm Shadow vào một căn cứ quân sự nằm cách Homs 15km./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x