GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cam kết chống biến đổi khí hậu

VOV.VN - Ông Malpass cũng cam kết đẩy mạnh các dự án chống nghèo đói và tăng cường quan hệ với ngành ngân hàng của Trung Quốc.

Tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass ngày 9/4 tuyên bố, ông sẽ không thay đổi cam kết của tổ chức cho vay tài chính này đối với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, đồng thời đẩy mạnh các dự án chống nghèo đói và tăng cường quan hệ với ngành ngân hàng của Trung Quốc.

tan chu tich ngan hang the gioi malpass cam ket chong bien doi khi hau hinh 1
Ông David Malpass (giữa). Ảnh: Jakarta Post

Ông Malpass là người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào chức vụ người đứng đầu Ngân hàng Thế giới nên giới chuyên môn lo ngại ông sẽ theo đuổi chính sách “nước Mỹ là trên hết” của Tổng thống Donald Trump tại Ngân hàng bằng cách khôi phục việc cấp tài chính cho các dự án nhà máy điện chạy bằng than và gây sức ép với Trung Quốc.

Tuy nhiên tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới tuyên bố với giới báo chí rằng, ông sẽ theo đuổi các mục tiêu chống biến đổi khí hậu của Ngân hàng, trong đó có quyết định dừng cấp vốn cho các nhà máy điện chạy bằng than. Ông coi biến đổi khí hậu là vấn đề lớn mà nhiều nước đang phát triển phải đối mặt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Là một nhà kinh tế học, ông Malpass từng làm Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ đặc trách đối ngoại. Ông cho biết sẽ làm việc với Trung Quốc để nâng tính minh bạch nợ trong các dự án phát triển./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP