Tấn công kinh hoàng vào sàn giao dịch chứng khoán tại Pakistan

VOV.VN - Các tay súng đã sử dụng lựu đạn và súng tấn công một sàn giao dịch chứng khoán ở thành phố Karachi của Pakistan vào hôm nay (29/6).

Cảnh sát cho biết, 2 nhân viên bảo vệ cùng 1 sỹ quan cảnh sát đã bị thiệt mạng trọng vụ tấn công này. Được biết, tòa nhà nơi xảy ra vụ tấn công nằm ở khu vực được đảm bảo nghiêm ngặt về an ninh, đồng thời cũng là trụ sở của nhiều ngân hàng tư nhân. Sàn giao dịch chứng khoán tại Karachi là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và lâu đời nhất ở Pakistan.

Video: Hiện trường vụ tấn công. Nguồn: Twitter/Zaid Hamid.

Reuters dẫn lời cảnh sát trưởng thành phố Karachi, ông Ghulam Nabi Memon nêu rõ: “4 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. Những đối tượng này đã sử dụng 1 chiếc xe Corolla màu xanh để đến đây”. Theo người phát ngôn cảnh sát Shazia Jehan, đội xử lý bom mìn đã được điều động đến hiện trường để rà soát và vô hiệu hóa các thiết bị nổ.

Hình ảnh xuất hiện trên truyền thông địa phương cho thấy, cảnh sát mặc áo chống đạn đứng bên ngoài tòa nhà có sàn giao dịch chứng khoán. Rizwan Ahmend, một sĩ quan cảnh sát tại hiện trường cho biết, đồ ăn đã được tìm thấy trên thi thể những tay súng bị tiêu diệt, điều này cho thấy các đối tượng có thể đã lên kế hoạch bao vây lâu dài./.

Viết bình luận