Tân Đại sứ Mỹ Ted Osius gửi lời chào đến nhân dân Việt Nam

VOV.VN - Ông Ted Osius mong muốn thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện bằng việc tăng cường chương trình trao đổi sinh viên, đẩy mạnh hợp tác về y tế, môi trường.

Ngày 1/12, Tân Đại sứ Mỹ ở Việt Nam Ted Osius đã cho đăng một đoạn video trên Youtube tự giới thiệu bản thân mình. Điều đặc biệt là trong đoạn video này, ông Ted Osius thể hiện khả năng nói tiếng Việt thành thạo.

Có thể nói, tân Đại sứ Mỹ đã có "màn ra mắt" khá ấn tượng khi mở đầu đoạn video, ông Ted Osius nói: “Xin chào các bạn. Tôi là Ted Osius. Quyết định của Tổng thống Obama bổ nhiệm tôi làm Đại sứ mới của Mỹ tại Việt Nam đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực”. 

tan dai su my gui loi chao den nhan dan viet nam hinh 1 Tân Đại sứ Mỹ ở Việt Nam Ted Osius (ảnh chụp từ video)

Ông Ted Osius cho biết thêm, năm 1996, ông đã vinh dự được đến Việt Nam để giúp ngài Đại sứ Mỹ đầu tiên Pete Peterson nhằm đặt nền móng cho mối quan hệ giữa 2 nước.

Ông Ted Osius chia sẻ ông đã được đi thăm nhiều nơi ở Việt Nam, ông cũng đã đạp xe xuyên Việt qua nhiều danh lam thắng cảnh như Huế, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang. Ông Ted Osius rất mong sẽ được đạp xe xuyên Việt lần nữa và gặp lại những người bạn Việt Nam. 

PC_Article_Middle

Ông nhắc lại lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng một đất nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng, độc lập và tôn trọng nhân quyền “đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của Mỹ”. 

“Chúng ta sẽ sớm kỷ niệm 20 quan hệ Mỹ - Việt. Tôi mong muốn thúc đẩy mối quan hệ đối tác toàn diện bằng việc tăng cường các chương trình trao đổi sinh viên, đẩy mạnh sự hợp tác trong lĩnh vực y tế, và bảo vệ môi trường”, ông Ted Osius cho biết. 

Trong đoạn video này, tân Đại sứ Mỹ Ted Osius cũng cho biết ông quê ở Maryland và người bạn đời của mình đến từ Michigan./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x