Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên thệ nhậm chức

VOV.VN - Tân Tổng thống Brazil cam kết thay đổi chính sách đối ngoại, xích lại gần hơn với các nước phương Tây, trong đó đặc biệt là Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (1/1 - theo giờ địa phương), Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, 63 tuổi, đã chính thức tuyên thệ nhậm chức: “Tôi hứa sẽ duy trì, bảo vệ và thực hiện hiến pháp, tuân thủ luật pháp, thúc đẩy lợi ích chung cho người dân Brazil, duy trì sự đoàn kết, thống nhất và nền độc lập của Brazil.”

Được biết, để đảm bảo an toàn cho buổi lễ nhậm chức này, Brazil đã huy động khoảng 10.000 nhân viên cảnh sát và binh sĩ quân đội.

tong thong brazil cam ket thay doi chinh sach doi ngoai than phuong tay va my hinh 1
Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Getty.
Phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội chỉ vài phút sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tân tổng thống Bolsonaro đã cam kết tuân theo những chuẩn mực dân chủ, kêu gọi Quốc hội đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng như lời cam kết của ông đưa ra lúc tranh cử. Về vấn đề kinh tế, Tân Tổng thống Brazil hứa sẽ “thực hiện những cải cách thể chế quan trọng” để thu hẹp thâm hụt ngân sách vốn đang bị nới rộng.

Tân Tổng thống Bolsonaro cũng cam kết thay đổi những chính sách đối ngoại trước đây của nước này, xích lại gần hơn với các nước phương Tây, trong đó đặc biệt là Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cũng đã gửi lời chúc mừng đến người đồng cấp Brazil, khẳng định, nước Mỹ sẽ sát cánh cùng Brazil và Tân Nhà lãnh đạo nước này. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã được cử tới dự lễ nhậm chức của Tân Tổng thống Brazil./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tuyên thệ tân tổng thống brazil nhậm chức chính sách đối ngoại thân mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds