Tân Tổng thống Guatemala tuyên bố cắt đứt quan hệ với Venezuela

VOV.VN - Tân Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei hôm qua (16/1) tuyên bố, nước này đang cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính phủ Venezuela.

Theo ông Giammattei, Guatemala sẽ đóng cửa Đại sứ quán nước này ở thủ đô Caracas. Tân Tổng thống Guatemala – người mới nhậm chức vào ngày 14/1 khẳng định, ông đã chỉ thị cho Ngoại trưởng nước này rằng, người duy nhất còn lại trong Đại sứ quán ở Venezuela phải trở về và nước này chắc chắn cắt đứt quan hệ ngoại giao với chính phủ hiện tại của Venezuela.

Tân Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei. Ảnh: Axios.

Ngày 14/1, chính trị gia theo đường lối trung hữu Giammattei đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Guatemala nhiệm kỳ 2020-2024, với cam kết chống đói nghèo, tham nhũng và tình trạng mất an ninh. Trước khi tranh cử, ông từng đưa ra cam kết sẽ cắt đứt quan hệ với Venezuela nếu trúng cử./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Lo Mỹ cắt viện trợ, Guatemala và Honduras hợp tác trong vấn đề di cư

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo Guatemala, Honduras và Mexico đang phải chịu sức ép ngày một gia tăng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong giải quyết vấn đề di cư.

Ông Giammattei chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Guatemala

VOV.VN - Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu, ông Giammatei đã tuyên bố giành chiến thắng, với cam kết xây dựng lại đất nước Guatemala.

Tránh bị trừng phạt, Guatemala ký thỏa thuận di cư với Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Trump ngày 26/7 cho biết đã loại bỏ cảnh báo trừng phạt kinh tế với Guatemala, sau khi nước này nhất trí áp dụng các biện pháp di cư mới.

Tin cùng chuyên mục