Tân Tổng thống Pháp đón tiếp Tổng thống Nga Putin tại điện Versailles

VOV.VN -Tân Tổng thống Pháp tuyên bố, việc đối thoại với Nga là điều sống còn trong giải quyết hàng loạt vấn đề tranh cãi quốc tế.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 29/5, tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiếp đón Tổng thống Nga Putin tại Cung điện Versailles, ở ngoại ô thủ đô Paris, đánh dấu mốc một trang mới trong quan hệ giữa hai nước.

Ông Macron đã tuyên bố việc đối thoại với Nga là điều sống còn trong giải quyết hàng loạt vấn đề tranh cãi quốc tế.

Mối quan hệ Pháp-Nga hiện cũng bị bủa vây bởi những bất đồng liên quan tới khủng hoảng Syria hay cuộc xung đột tại Ukraine.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tan tong thong phap don tiep tong thong nga putin tai dien versailles hinh 1
Tân Tổng thống Pháp sẽ có cuộc gặp lần đầu tiên với Tổng thống Nga Putin

Trước đó, phát biểu trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin tới Pháp, tân Tổng thống Pháp cũng khẳng định, đối thoại với Nga là không thể thiếu, bởi có rất nhiều vấn đề quốc tế không thể giải quyết “nếu không trao đổi một cách cứng rắn” với Nga.

Ông Macron cũng tuyên bố sẽ có cuộc thảo luận “không nhượng bộ” với người đồng cấp Nga trong cuộc gặp lần đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo.

Tuy vậy, tân Tổng thống Pháp cũng đề cập thiết lập một sự khởi đầu mới cho quan hệ song phương với Nga.

Theo kế hoạch, cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Pháp-Nga sẽ tập trung thúc đẩy quan hệ chính trị-kinh tế và văn hóa song phương, cũng như vấn đề Syria, Ukraine và tình hình bán đảo Triều Tiên.

Nhân dịp này, một cuộc triển lãm về Nga hoàng Pyotr Đại đế cũng sẽ được tổ chức tại nơi từng là cung điện hoàng gia Pháp, đánh dấu sự kiện tròn 300 năm trước, Nga hoàng Pyotr Đại đế thăm nước Pháp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds