Tất cả các trường học công lập Campuchia được phép mở cửa trở lại

VOV.VN - Tất cả các trường học công lập tại Campuchia sẽ chính thức được mở cửa trở lại từ ngày 2/11, sau khi Bộ Giáo dục nhận thấy các trường đều thực hiện nghiêm quy định về phòng chống Covid-19.

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia ông Hang Choun Naron, tất cả các trường công lập được phép mở cửa trở lại từ ngày 2/11 tới, sau khi đã thực hiện tốt các quy định và đạt được những tiêu chuẩn về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Hang Choun Naron khẳng định: “Chúng ta cần phải đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, nhưng cũng vừa phải đảm bảo tiến độ học tập của các em học sinh. Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục công lập được phép mở lại lớp học, các dịch vụ đưa đón học sinh, thư viện, giáo dục thể chất ngoài trời… sau khi đảm bảo tiêu chuẩn về phòng chống Covid-19”.

Đối với các trường và cơ sở đào tạo chịu thiệt hại do trận lũ lụt vừa qua, phải tập trung sửa chữa, mua sắm lại trang thiết bị, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho giáo viên và học sinh. Trong đợt lũ lụt vừa qua tại Campuchia, có 951 trường học bị nước lũ tàn phá.

Tháng 7/2020, theo chỉ đạo của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã thông báo 3 giai đoạn mở cửa lại trường học ở nước này trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19. Sau đó nửa tháng, Bộ đã nêu danh sách 20 trường đầu tiên được mở cửa trở lại.

Đầu tháng 9, giai đoạn 2 bắt đầu được thực hiện khi chủ các cơ sở giáo dục tư nhân nhất trí thực hiện đầy đủ hướng dẫn chung về phòng dịch. Một tuần sau đó Campuchia cho phép các trường trên cả nước mở cửa cho học sinh lớp 9 đến lớp 12 đi học trở lại, và đầu tháng 10 vừa qua các trường đại học công lập trên cả nước đã được phép mở cửa trở lại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia xây thủy điện StungTatai Leu trị giá 300 triệu USD

VOV.VN - Dự án thủy điện Stung Tatai Leu tạo ra 527 triệu kWh mỗi năm, giúp tích trữ thêm nguồn nước để nhà máy phát điện Tatai Krom tạo thêm điện vào mùa khô.

Campuchia tiếp tục gửi lính mũ nồi xanh sang Nam Sudan

VOV.VN - 73 thành viên của Lực lượng hiến binh Campuchia, trong đó có 28 nữ đã lên đường làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Cứu trợ bà con Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

VOV.VN - Ngày 23/10, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và một số nhà hảo tâm tổ chức phát quà cứu trợ cho 250 hộ người gốc Việt và 50 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Prey Veng.

Tin cùng chuyên mục