Tàu Nga và Trung Quốc bám sát tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông

Tàu Nga và Trung Quốc bám sát tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông

VOV.VN - Nga và Trung Quốc đã điều các tàu thu thập thông tin tình báo theo dõi hoạt động của nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson ở biển Hoa Đông.

Sputnik ngày 17/4 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết, Trung Quốc và Nga đã điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo để theo dõi sát mọi hoạt động của tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson khi nó tiến tới gần bán đảo Triều Tiên.

tau nga va trung quoc bam sat tau san bay my o bien hoa dong hinh 1
Tàu sân bay USS Carl Vinson cùng các tàu hộ tống được cho là đang có mặt ở khu vực biển Hoa Đông. (Ảnh: AFP)

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson và các tàu tác chiến đi cùng được cho là đang ở khu vực biển Hoa Đông, hướng đến phía bắc bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc và Nga đã bày tỏ quan ngại của họ đối với lập trường cứng rắn của Mỹ trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng nói rằng, vấn đề này cần phải được giải quyết một cách hòa bình thông qua các nỗ lực chính trị và ngoại giao.

Theo nhận định, việc Nga và Trung Quốc điều các tàu do thám thu thập thông tin tình báo theo dõi hoạt động của nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson là lời cảnh báo công khai của Moscow và Bắc Kinh đối với Washington về vấn đề này.

Hiện vẫn chưa có phản ứng chính thức từ phía Bộ Quốc phòng Nga về thông tin nêu trên.

Trong khi đó, Triều Tiên đã đe dọa sẽ tiêu diệt tàu sân bay của Mỹ nếu Washington có hành động gây hấn.

“Các mục tiêu lớn càng tới gần hơn thì hiệu quả của cuộc tấn công tàn phá của chúng tôi sẽ càng được nâng cao”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close