Tàu SpaceX hứng trọn mảnh vỏ tên lửa rơi xuống Trái Đất

Tàu SpaceX hứng trọn mảnh vỏ tên lửa rơi xuống Trái Đất

VOV.VN - Con tàu có tên Ms Tree, mang tấm lưới khổng lồ, đã hứng trọn một trong 2 mảnh vỏ tên lửa, mảnh còn lại rơi xuống biển.

Ms. Tree từng đón thành công một mảnh vỏ tên lửa hồi tháng 6/2019. Space X hiện chỉ có một con tàu có khả năng hứng vỏ tên lửa, đồng nghĩa với việc nó chỉ có thể bắt được một phần mỗi lần hứng.

Tối 6/8, tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã phóng thành công từ Florida. Mặc dù tầng thứ nhất của tên lửa không thể thu hồi do đòi hỏi của nhiệm vụ trong quá trình phóng, nhưng nhà sáng lập Elon Musk cho biết, ít nhất một mảnh vỏ bảo vệ đã được con tàu tái chế hứng được.

Đoạn video được đăng tải trên Twitter của Elon Musk cho thấy một con tàu với tấm lưới lớn nổi trên mặt biển. Mảnh vỏ tên lửa rơi xuống Trái Đất với tốc độ chậm và hạ cánh rất “êm” xuống tấm lưới.

Sau khi tên lửa đưa vệ tinh lên tới quỹ đạo thành công, các mảnh vỏ bảo vệ sẽ rơi trở lại xuống tráo đất. Sau đó, dù sẽ được bung ra để làm chậm quá trình “hạ cánh”.

Con tàu có tên Ms Tree, mang tấm lưới khổng lồ, đã hứng trọn một trong 2 mảnh vỏ tên lửa, mảnh còn lại rơi xuống biển. Ý tưởng thu hồi các mảnh vỏ tên lửa sau khi phóng vệ tinh, là nhằm tái sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí hơn là bỏ chúng đi.

Hiện các nước như Nga, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước châu Âu cũng tìm cách tái sử dụng các mảnh vỏ tên lửa sau khi phóng vệ tinh./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close