Tây Ban Nha bắt 2 đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

Tây Ban Nha bắt 2 đối tượng âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Hai đối tượng âm mưu tấn công bị cảnh sát bắt giữ cư trú tại 2 thành phố khác nhau của Tây Ban Nha là Murcia và Valladolid.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha sáng 26/9 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 2 người Morocco bị cáo buộc hỗ trợ các tay súng Hồi giáo cực đoan và định lên kế hoạch cho 1 cuộc tấn công trên lãnh thổ châu Âu.

tay ban nha bat 2 doi tuong am muu tan cong khung bo hinh 1
Lực lượng an ninh Tây Ban Nha làm nhiệm vụ trên đường phố. (Ảnh: Getty)

Nghi phạm thứ nhất bị cáo buộc có ý định gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria và đến khu vực biên giới Tây Ban Nha - Thổ Nhĩ Kì để được huấn luyện trước khi trở lại châu Âu tham gia vào vụ tấn công.

Nghi phạm thứ 2 bị cáo buộc tổ chức huấn luyện và hỗ trợ cho nghi phạm thứ nhất trong kế hoạch đến vùng chiến sự ở Syria.

Hai nghi phạm này cư trú tại 2 thành phố khác nhau của Tây Ban Nha là Murcia và Valladolid. Những tháng gần đây, cảnh sát Tây Ban Nha liên tục phát hiện và bắt giữ các đối tượng bị tình nghi liên quan đến các tổ chức khủng bố./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close