Tây Ban Nha bắt thiếu nữ chuyên tuyển quân cho IS

VOV.VN - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt giữ 1 cô gái Morocco,18 tuổi tại cảng Gandia phía đông nước này vì tội tuyển quân cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Báo chí đưa tin cảnh sát Tây Ban Nha dẫn giải một thiếu nữ người Morocco, đeo mạng, mặc áo choàng Hồi giáo kín tới chân trên một con phố đông người ở Gandia, gần Valencia.

tay ban nha bat thieu nu chuyen tuyen quan cho is hinh 1
Cảnh sát Tây Ban Nha dẫn giải một thiếu nữ người Morocco mặc áo choàng Hồi giáo che kín mặt. (ảnh: Reuters)

Hàng chục dân địa phương đã chứng kiến cảnh các cảnh sát có vũ trang đứng gác bên ngoài cửa ngôi nhà của thiếu nữ này, trong khi nhiều người khác mang các thùng vật chứng ra khỏi nhà. 

Cảnh sát cho biết, nghi phạm có bí danh là REA đã có thời gian dài sinh sống tại Tây Ban Nha và truyền bá tư tưởng thánh chiến trên Internet.

Sau khi lục soát nhà và nơi làm việc của đối tượng vào sáng hôm qua, cảnh sát đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy người này đang chuẩn bị đi đến Syria. 

Thiếu nữ này là trường hợp mới nhất trong số các nghi phạm ủng hộ IS bị bắt ở Tây Ban Nha trong năm vừa qua. Trước đó, hồi tháng 7 một phụ nữ tại đảo Lanzarote cũng bị bắt vì nghi tuyển quân cho IS.

Cảnh sát cũng thu thập các tang vật nhằm giúp các nhà điều tra khám phá có bao nhiêu đối tượng tham gia vào hoạt động tương tự, cũng như cách thức nghi phạm truyền bá tư tưởng cực đoan thông qua Internet và truyền thông.

Ước tính có hơn 125 người từ Tây Ban Nha đã gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo trong những năm gần đây./.

Ngân Giang, Hồng Anh/VOV.VN Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x