Tây Ban Nha có Thủ tướng mới

VOV.VN - Quốc hội Tây Ban Nha đã quyết định bầu ông Pedro Sánchez trở thành nhà lãnh đạo mới của nước này.

Chủ tịch đảng Xã hội Pedro Sánchez hôm 1/6 đã trở thành Thủ tướng mới của Tây Ban Nha thay thế Thủ tướng Mariano Rajoy vừa bị đánh bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Tây Ban Nha trước đó cùng ngày.

tay ban nha co thu tuong moi hinh 1
Chủ tịch đảng Xã hội Pedro Sánchez. Ảnh: Youtube.

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Tây Ban Nha đã phế truất Thủ tướng Mariano Rajoy trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Để tránh khoảng trống quyền lực sau cuộc bỏ phiếu, Quốc hội Tây Ban Nha đã quyết định ông Pedro Sánchez người đã kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy - trở thành nhà lãnh đạo mới của nước này. Dự kiến ông Pedro Sánchez có thể nhậm chức muộn nhất vào ngày 4/6 và chỉ định nội các của ông vào tuần tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy, 180 nghị sĩ đã bỏ phiếu thuận, 169 bỏ phiếu chống và 1 người bỏ phiếu trắng. Ông Mariano Rajoy là vị Thủ tướng đầu tiên ở Tây Ban Nha thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm kể từ khi nước này chuyển sang nền dân chủ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày 25/5 vừa qua, đảng Xã hội đã kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy sau khi đảng Nhân dân (PP) cầm quyền của Thủ tướng Mariano Rajoy bị buộc tội hưởng lợi từ những quỹ bất hợp pháp./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC, Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh Trung bật khóc khi giúp U22 Việt Nam vào bán kết U22 Đông Nam Á
VOV.VN - Danh Trung – cầu thủ ghi cú đúp vào lưới U22 Timor Leste giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết đã bật khóc sau khi ghi bàn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds