Tây Ban Nha có Thủ tướng mới

VOV.VN - Quốc hội Tây Ban Nha đã quyết định bầu ông Pedro Sánchez trở thành nhà lãnh đạo mới của nước này.

Chủ tịch đảng Xã hội Pedro Sánchez hôm 1/6 đã trở thành Thủ tướng mới của Tây Ban Nha thay thế Thủ tướng Mariano Rajoy vừa bị đánh bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Tây Ban Nha trước đó cùng ngày.

tay ban nha co thu tuong moi hinh 1
Chủ tịch đảng Xã hội Pedro Sánchez. Ảnh: Youtube.

Trước đó cùng ngày, Quốc hội Tây Ban Nha đã phế truất Thủ tướng Mariano Rajoy trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Để tránh khoảng trống quyền lực sau cuộc bỏ phiếu, Quốc hội Tây Ban Nha đã quyết định ông Pedro Sánchez người đã kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy - trở thành nhà lãnh đạo mới của nước này. Dự kiến ông Pedro Sánchez có thể nhậm chức muộn nhất vào ngày 4/6 và chỉ định nội các của ông vào tuần tới.

Trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy, 180 nghị sĩ đã bỏ phiếu thuận, 169 bỏ phiếu chống và 1 người bỏ phiếu trắng. Ông Mariano Rajoy là vị Thủ tướng đầu tiên ở Tây Ban Nha thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm kể từ khi nước này chuyển sang nền dân chủ.

Ngày 25/5 vừa qua, đảng Xã hội đã kiến nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Mariano Rajoy sau khi đảng Nhân dân (PP) cầm quyền của Thủ tướng Mariano Rajoy bị buộc tội hưởng lợi từ những quỹ bất hợp pháp./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo BBC, Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x