GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tên lửa dội vào khu vực ngoại giao và dinh Tổng thống Afghanistan

VOV.VN - Một quả tên lửa đã rơi gần khu phức hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul.

Khoảng hơn 10 tên lửa đã đồng loạt tấn công nhằm vào Dinh Tổng thống và khu vực ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào sáng 21/8 (theo giờ địa phương).

ten lua doi vao khu vuc ngoai giao va dinh tong thong afghanistan hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan ném bom một ngôi nhà mà họ tin là nơi bắt nguồn các vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Al Jazeera, 9 quả tên lửa đã được phóng vào khu vực ngoại giao đoàn – nơi Tổng thống Afghanistan đang có bài phát biểu nhân dịp lễ Tết Hiến sinh Eid al-Adha.

Theo một vài quan chức chính phủ, nhiều vụ đụng độ, giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và các tay súng chưa rõ danh tính tại khu vực phố cổ của thành phố khiến ít nhất 2 người bị thương.

Trong khi đó, các máy bay trực thăng quân sự của chính phủ cũng đã nhằm bắn vào các tay súng tấn công gần nhà thờ Hồi giáo Eidgah ở quận Reka Khana của thủ đô Kabul.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các báo cáo ban đầu cho biết, quả tên lửa đầu tiên rơi gần dinh tổng thống, tên lửa thứ hai rơi gần một khu phức hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết, các cuộc giao tranh giữa lực lượng vũ trang và các tay súng vẫn đang diễn ra và con số thương vong chưa thể thống kê chi tiết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vụ tấn công tên lửa và giao tranh tại Kabul diễn ra đúng dịp lễ Tết Hiến sinh của người dân Hồi giáo Afghanistan – dịp mà Tổng thống Ashraf Ghani kêu gọi ngừng bắn với Taliban, song đã chính thức bị nhóm phiến quân này từ chối.

Phản ứng về đợt bùng phát bạo lực mới, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lập tức lên án các vụ tấn công tên lửa vào khu vực ngoại giao tại quốc gia láng giềng Afghanistan./.

Theo Al Jazeera, Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP