Tên lửa dội vào khu vực ngoại giao và dinh Tổng thống Afghanistan

VOV.VN - Một quả tên lửa đã rơi gần khu phức hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng hơn 10 tên lửa đã đồng loạt tấn công nhằm vào Dinh Tổng thống và khu vực ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào sáng 21/8 (theo giờ địa phương).

ten lua doi vao khu vuc ngoai giao va dinh tong thong afghanistan hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan ném bom một ngôi nhà mà họ tin là nơi bắt nguồn các vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Theo hãng tin Al Jazeera, 9 quả tên lửa đã được phóng vào khu vực ngoại giao đoàn – nơi Tổng thống Afghanistan đang có bài phát biểu nhân dịp lễ Tết Hiến sinh Eid al-Adha.

Theo một vài quan chức chính phủ, nhiều vụ đụng độ, giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng an ninh và các tay súng chưa rõ danh tính tại khu vực phố cổ của thành phố khiến ít nhất 2 người bị thương.

Trong khi đó, các máy bay trực thăng quân sự của chính phủ cũng đã nhằm bắn vào các tay súng tấn công gần nhà thờ Hồi giáo Eidgah ở quận Reka Khana của thủ đô Kabul.

Các báo cáo ban đầu cho biết, quả tên lửa đầu tiên rơi gần dinh tổng thống, tên lửa thứ hai rơi gần một khu phức hợp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul.

PC_Article_Middle

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish cho biết, các cuộc giao tranh giữa lực lượng vũ trang và các tay súng vẫn đang diễn ra và con số thương vong chưa thể thống kê chi tiết.

Vụ tấn công tên lửa và giao tranh tại Kabul diễn ra đúng dịp lễ Tết Hiến sinh của người dân Hồi giáo Afghanistan – dịp mà Tổng thống Ashraf Ghani kêu gọi ngừng bắn với Taliban, song đã chính thức bị nhóm phiến quân này từ chối.

Phản ứng về đợt bùng phát bạo lực mới, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lập tức lên án các vụ tấn công tên lửa vào khu vực ngoại giao tại quốc gia láng giềng Afghanistan./.

Đình Nam/VOV1 Theo Al Jazeera, Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x