Texas thành lập đội đặc nhiệm chống khủng bố nội địa sau vụ xả súng

Texas thành lập đội đặc nhiệm chống khủng bố nội địa sau vụ xả súng

VOV.VN - Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã hành động nhằm ngăn chặn nạn khủng bố nội địa ở bang sau vụ xả súng ở El Paso nhắm đến những người Mexico.

Ông Abbott – người thuộc đảng Cộng hòa đã chỉ đạo bộ An ninh công cộng bang Texas (DPS) “ngay lập tức hành động chống lại chủ nghĩa cực đoan” bằng cách thành lập một đội đặc nhiệm chống khủng bố nội địa. Theo thông cáo báo chí từ văn phòng Thống đốc, mục đích thành lập đội đặc nhiệm này là để “chiến đấu chống lại những hành động tàn ác này".

texas thanh lap doi dac nhiem chong khung bo noi dia sau vu xa sung hinh 1
Nơi tưởng niệm những nạn nhân trong vụ xả súng ở El Paso, Texas. Ảnh: ABC News. 

23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ xả súng ngày 3/8 xảy ra tại một trung tâm mua sắm gần biên giới Mexico. Theo cơ quan hành pháp, kẻ thủ ác đã bị cáo buộc theo dõi cửa hàng tìm kiếm người Mexico để giết trước khi tiến hành vụ tấn công.

Các công tố viên liên bang cho biết họ đang xem xét mức độ tội phạm thù ghét và cân nhắc xem đây có phải một vụ khủng bố nội địa không.

Phản ứng với những vụ xả súng đẫm máu, ông Abbott đã chỉ đạo bộ An ninh công cộng Texas tiến hành đánh giá tình báo về mối đe dọa khủng bố nội địa trong bang và “chủ động tìm kiếm, đánh giá và giám sát” cả khủng bố nội địa và các mối đe dọa gây thương vong khác.

Bang này cũng sẽ tăng số lượng đặc vụ và nhà phân tích An ninh công cộng trong Trung tâm chống băng đảng của bộ để tiến hành điều tra “các băng đảng tội phạm liên kết với nhóm Tân quốc xã (Neo Nazi) và Chủ nghĩa dân tộc da trắng (White Nationalist).”

Ông Abbott nói trong một tuyên bố: “Ưu tiên của chúng ta là đảm bảo an toàn cho người dân của bang Texas. Một phần của nhiệm vụ đó là chiến đấu chống lại khủng bố nội địa và “triệt tận gốc” những tư tưởng cực đoan châm ngòi cho sự thù hận và bạo lực trong bang của chúng ta. Texas sẽ mạnh mẽ hơn nếu chúng ta cùng hướng đến một mục tiêu và mỗi hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ là những bước quan trọng trong công cuộc chống lại chủ nghĩa cực đoan và bạo lực”./.

Theo ABC News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close