Thái Lan bắt giữ một quan chức liên quan vụ đánh bom ở Pattani

VOV.VN - Lần đầu tiên một quan chức nhà nước bị cáo buộc liên quan tới đánh bom và nổi dậy ở miền Nam Thái Lan.

Hôm qua (11/5), Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi thực hiện vụ đánh bom ở Pattani khiến 61 người bị thương ngày 9/5, trong đó có một đối tượng là quan chức huyện Nong Chik, tỉnh Pattani.

thai lan bat giu mot quan chuc lien quan vu danh bom o pattani hinh 1
Cảnh sát Thái Lan. Ảnh: newsfirst.

Tư lệnh khu vực vùng 4 Thái Lan, Tướng Piyawat Narkwanich cho biết, 5 kẻ tình nghi đã bị bắt giam để thẩm vấn liên quan đến cáo buộc tham gia vụ đánh bom. Trong số này có một đối tượng là lãnh đạo huyện nhưng chưa được tiết lộ danh tính.

Đây là lần đầu tiên một quan chức nhà nước bị cáo buộc liên quan tới các cuộc nổi dậy ở miền Nam Thái Lan.

Các nghi phạm này bị bắt liên quan đến vụ cướp một chiếc xe tải ở tỉnh Yala và sử dụng cho vụ đánh bom. Các camera an ninh cho thấy, chúng đã bắt cóc lái xe và một trong 5 nghi can đã khai nhận giết lái xe trước khi ném xác ra một cánh đồng ở huyện Nong Chik.

Hiện cảnh sát Thái Lan đang mở rộng điều tra, tiến hành truy bắt những kẻ tham gia vụ đánh bom, đồng thời tăng cường công tác an ninh ở các khu vực trung tâm và cảnh báo người dân nguy cơ có thể xảy ra các vụ đánh bom tương tự./.

Quang Trung, Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x