GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thái Lan: Cần có biện pháp bảo vệ du khách tham quan hang Tham Luang

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha cho biết sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách muốn tham quan hang Tham Luang.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha cho biết, sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách muốn tham quan hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hơn 2 tuần qua.

Nhà lãnh đạo Thái Lan nhấn mạnh trong tương lai cần phải lắp đặt thêm đèn, dựng các biển báo trong hang, cũng như giám sát lối ra vào để đảm bảo an toàn cho các du khách.

thai lan tien hanh bien phap bao ve du khach tham quan hang tham luang hinh 1
Thái Lan sẽ tiến hành các biện pháp bảo vệ du khách thăm quan hang Tham Luang (Ảnh minh họa: KT)

"Chúng ta cần phải có các biện pháp an toàn tốt hơn tại hang động này, bởi vì trong tương lai hang động có thể trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Mọi người không nên vào trong hang vào mùa mưa. Các mùa khác được phép vào nhưng chúng ta vẫn cần phải có các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách”, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha nhấn mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan đưa ra khi đến tối nay, tất cả thành viên của đội bóng được đưa ra khỏi hang. Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9h30 sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam). Cuộc giải cứu diễn ra thuận lợi, tất cả 9 người còn ở trong hang, bao gồm 4 cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng, cùng 1 bác sỹ và 3 nhân viên cứu hộ ở lại trong hang để chăm sóc các thành viên đội bóng từ những ngày đầu tiên của chiến dịch, đã được đưa ra khỏi hang an toàn trong đợt cứu hộ cuối cùng này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP