Thái Lan: Chính phủ sẵn sàng nói chuyện với ông Thaksin

Theo Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban, chính phủ nước này sẵn sàng nói chuyện với cựu Thủ tướng đang lưu vong Thaksin Shinawatra nếu điều đó giúp đoàn kết dân tộc.

Phát biểu của ông Suthep được đưa ra sau khi Tướng Sonthi Boonyaratkalin nói chính phủ Thái Lan nên tìm một người trung gian để nói chuyện với ông Thaksin.

Ông Suthep cho rằng: Chính phủ Thái Lan sẵn sàng nói chuyện với ông Thaksin nếu các cuộc nói chuyện ấy đem lại hoà bình và đoàn kết cho đất nước chứ không phải để khuyếch trương cho ông Thaksin.

Liên quan đến công tác tổ chức cho Hội nghị cấp cao ASEAN tháng 10 tới, ông Suthep cho biết: chưa có thông tin về việc các nhóm khủng bố quốc tế có kế hoạch tấn công hội nghị. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan vẫn triển khai đầy đủ các biện pháp đề phòng.

Trong khi đó, mạng tin báo “Bưu điện Bangkok” dẫn lời Thủ tướng Abhisit Vejjajiva cho biết chính phủ sẵn sàng xem xét vấn đề giải tán Hạ viện để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sau khi tiến trình sửa đổi bản Hiến pháp năm 2007 hoàn tất. Thủ tướng Abhisit cũng bác bỏ một số ý kiến cho rằng Đảng Dân chủ của ông tìm cách “câu giờ” khi yêu cầu thành lập một ủy ban soạn thảo hiến pháp mới và đề nghị tổ chức trưng cầu dân ý./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage