Thái Lan chuẩn bị thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên khỉ

VOV.VN - Với kết quả mới đạt được, vaccine nguyên mẫu do Thái Lan bào chế để chống Covid-19 sẽ được tiến hành thử nghiệm trên khỉ vào tuần tới.

Theo Bộ trưởng Bộ Đại học, Khoa học và Nghiên cứu Thái Lan Suvit Maesincee, tiến trình phát triển vaccine chống Covid-19 của Thái Lan đã tạo ra kháng thể tốt trên chuột và sẽ được thử nghiệm trên khỉ vào tuần tới.

c_8.jpg

Ảnh minh họa: Reuters

Thái Lan đang gấp rút tiến hành điều chế vaccine ngừa bệnh Covid-19 trong đó quá trình thử nghiệm đã đạt được kết quả tốt trên chuột. Theo đó, chuột được tiêm vaccine mRNA nguyên mẫu đã tạo mức độ kháng thể cao tới 1:3000. Thử nghiệm được tiến hành tại trung tâm vaccine của Đại học Chulalongkorn và kết quả được thử bằng bộ sàng lọc từ Đại học Pennsylvania, Mỹ.

Với kết quả mới đạt được, vaccine nguyên mẫu do Thái Lan bào chế sẽ được tiến hành thử nghiệm trên khỉ vào tuần tới. Trong khi đó, nhóm nghiên cứu cũng đã bắt tay với công ty Bionet Asia của Thái Lan để giúp chuyển giao công nghệ sản xuất từ nước ngoài. Dự kiến, nếu đạt kết quả thuận lợi thì nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành thử nghiệm trên người.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo gấp rút trong việc phát triển và chế tạo vaccine phòng Covid-19. Nếu nghiên cứu thành công, Thái Lan sẽ là một trong những quốc gia đi đầu trong việc có đủ vaccine phòng bệnh cho người dân.

Các quốc gia trên thế giới hiện tại vẫn đang thử nghiệm vaccine nguyên mẫu trên hơn 150 loài động vật. Mười nguyên mẫu vaccine đã được thử nghiệm trên các tình nguyện viên ở ít nhất 5 quốc gia là Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức và Canada./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan gia hạn thêm 1 tháng lệnh cấm các chuyến bay quốc tế

VOV.VN - Chính phủ Thái Lan hôm 16/5 thông báo gia hạn thêm 1 tháng, tức là đến cuối tháng 6 tới, lệnh cấm các chuyến bay quốc tế do đại dịch Covid-19.

Mô hình tủ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 lan rộng tại Thái Lan

VOV.VN - Những chiếc tủ đồ ăn từ thiện hỗ trợ Covid-19 tại Thái Lan không chỉ giúp đỡ những người gặp khó khăn mà còn là hình ảnh đẹp về sự sẻ chia cộng đồng.

Hầu hết các trường học tại Thái Lan có thể mở cửa lại từ tháng 7

VOV.VN - Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Nataphol Teepsuwan cho biết, các trường học trên toàn quốc sẽ sớm mở cửa trở lại nếu số ca mắc Covid-19 mới tiếp tục giảm.

Tin cùng chuyên mục