Thái Lan có khả năng ban hành Luật an ninh nội địa trong thời gian Hội nghị cấp cao ASEAN

Ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Prawit Wongsuwan cho biết, có khả năng sẽ ban hành luật an ninh nội địa tại các khu vực nguy hiểm trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN

Ông Prawit cho biết thêm, ngày 17/9 ông cùng với đoàn của Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Suthep Thuagsuban đi kiểm tra huyện Huahin tỉnh Prachuapkhirikhan trước khi quyết định áp dụng kế hoạch giữ gìn trật tự an ninh như đã áp dụng tại tỉnh Phuket tháng 7 vừa qua. Tuy nhiên, ông Prawit nhấn mạnh đến sự cần thiết phải ban hành Luật an ninh nội địa đảm bảo cho Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra tốt đẹp. Ông Prawit cũng thừa nhận, các cuộc biểu tình trong ngày 19/9 này sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước, đồng thời kêu gọi các bên không nên có các hành động gây mất an ninh.

Từ ngày 23-25/10, tại huyện Huahin sẽ diễn ra Hội  nghị cấp cao ASEAN lần thứ 15. Cuối tháng 7 vừa qua, tại tỉnh Phuket đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các hội nghị liên quan. Chính phủ Thái Lan đã áp dụng Luật an ninh nội địa tại khu vực này và Hội nghị đã thành công.

Đầu tháng 4/2009, Hội nghị cấp cao ASEAN và các nước đối thoại tại thành phố Pattaya phải hủy bỏ do lực lượng biểu tình của Mặt trận dân chủ chống độc tài (UDD) hay còn gọi là phe Áo đỏ xông vào khu vực hội nghị./.

Thanh Huyền (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage