Thái Lan đóng cửa vô hạn định một bãi biển nhiều du khách

VOV.VN - Truyền thông Thái Lan cho biết, Vịnh Maya trên đảo Ko Phi Phi sẽ bị đóng cửa vô thời hạn để phục hồi các hư hại do có quá nhiều khách du lịch.

PC_Article_AfterShare_1

Biển này đã bị đóng cửa từ đầu tháng 6 đến ngày 30/9. Tuy nhiên, chính quyền Thái Lan cho rằng 4 tháng không đủ để phục hồi môi trường biển và có thể phải gia hạn ít nhất 1 năm nữa.

thai lan dong cua vo han dinh mot bai bien nhieu du khach hinh 1
Vịnh Maya. Ảnh: Activity Fan.

Từng được biết qua những bộ phim nổi tiếng của Hollywood, đảo du lịch này trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch nhất của Thái Lan, đón khoảng 5.000 khách du lịch hàng ngày.

Do lượng khách du lịch quá tải, khoảng 80% san hô quanh Vịnh Maya đã bị phá hủy. Theo các nhà hải dương học, cần có thời gian phục hồi  và làm sạch môi trường biển.

Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất trong khu vực đối mặt với tình trạng khách du lịch quá tải. 

Tổng thống Philppines Rodrigo Duterte cũng yêu cầu đóng cửa bãi biển Boracay trong 6 tháng , trong khi Indonesia năm ngoái tuyên bố tình trạng khẩn cấp về rác thải dọc đảo Bali./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x