Thái Lan: Mâu thuẫn với nhà vợ, con rể bắn chết 6 người bên bàn tiệc năm mới

VOV.VN - Cảm thấy bị nhà vợ coi thường, người đàn ông Thái Lan đã bắn chết 6 thành viên gia đình trong bữa tiệc đêm trước năm mới, trước khi tự sát.

PC_Article_AfterShare_1

Vụ xả súng hàng loạt xảy ra 10 phút sau giao thừa khi Sucheep Sornsung cùng gia đình vợ đón năm mới tại tỉnh Chumphon, phía Nam Thái Lan.

Khi Sucheep rút súng bên bàn tiệc bắn chết 6 người thân, hắn đã uống khá nhiều chất có cồn. “Tất cả các nạn nhân đều là thành viên gia đình, bao gồm đứa con trai 9 tuổi và con gái 6 tuổi của anh ta” – cảnh sát Larp Kampapan cho biết. Người đàn ông sau đó tự bắn mình.

thai lan: mau thuan voi nha vo, con re ban chet 6 nguoi ben ban tiec nam moi hinh 1
Người đàn ông Thái Lan bắn chết 6 thành viên gia đình bao gồm 2 con nhỏ. Ảnh minh họa: SCMP

Ngoài 2 đứa trẻ, các nạn nhân khác là hai người đàn ông và hai người phụ nữ ở độ tuổi từ 47 đến 71.

Theo SCMP, Thái Lan có tỷ lệ sở hữu súng cao và những tranh chấp cá nhân, mâu thuẫn công việc hay tình cảm thường được giải quyết bằng súng đạn.

Theo luật Thái Lan, bất cứ ai sở hữu súng phải có giấy phép theo quy định của Bộ Nội vụ. Công dân phải làm rõ lý do cần sở hữu vũ khí và cung cấp thông tin lý lịch như tiền án tiền sự và chứng minh nghề nghiệp. Vẫn chưa rõ khẩu súng của Sucheep đã được đăng ký hay chưa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Có khoảng 6 triệu súng được đăng ký hợp pháp và 4,1 triệu sở hữu bất hợp pháp tại Thái Lan, theo Gunpolice.org, một trang web của Trường y tế cộng đồng Sydney. Dù Thái Lan là một nước có mức độ bạo lực chết người thấp, tác động của bạo lực có súng vẫn khá lớn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khoảng 50% các sự cố bạo lực chết người ở nước này năm 2016 có liên quan đến súng, theo khảo sát từ một dự án của Viện Quốc tế và nghiên cứu phát triển Geneva, Thụy Sỹ. Năm 2017, chính phủ Thái Lan đã điều chỉnh một điều luật từ năm 1949 cấm người nước ngoài sở hữu súng và mở rộng quy định sang các phụ kiện súng và các sản phẩm liên quan như ống giảm thanh, phi tiêu điện và các loại pháo./.

Phương Anh/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thái Lan tấn công xả súng gia đình

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019: Khó cho thầy Park
VOV.VN - HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ gặp thử thách lớn, khi ĐT Việt Nam đọ sức ĐT Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds