Thái Lan: nhà riêng của thành viên Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia bị ném bom

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những kẻ tấn công có ý đồ đe doạ chứ không định gây thương vong vì quả bom chỉ được ném ở phía ngoài nhà.

Rạng sáng nay (11/9), những kẻ lạ mặt đã ném 1 quả bom vào căn nhà trước kia thuộc sở hữu của ông Vicha Mahakun, thành viên Uỷ ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan. Vụ nổ đã làm hư hại mái nhà để xe và các nhà liền kề. Rất may không có thương vong xảy ra. Tại hiện trường, cảnh sát thu thập được các mảnh của loại bom M-213.

Căn nhà này ở quận Bang Plad - thủ đô Bangkok, ông Vicha đã bán từ tháng 7 năm nay nhưng chủ sở hữu mới chưa dọn đến ở.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những kẻ tấn công có ý đồ đe doạ chứ không định gây thương vong vì quả bom chỉ được ném ở phía ngoài nhà.

Trước sự việc trên, Tướng Thanee Somboonsap, quyền Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết đã chỉ đạo cảnh sát đô thành Bangkok tăng cường an ninh tối đa cho các thành viên Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia.

Liên quan đến vụ nổ, ông Klanarong Chantik, người phát ngôn Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia, khẳng định: vụ nổ không làm cho các thành viên Uỷ ban lo sợ hay nao núng tinh thần. Mọi công việc của Uỷ ban hoàn toàn “minh bạch”.

Ngày 7/9, ông Vicha cùng với các thành viên Uỷ ban Chống tham nhũng Quốc gia Thái Lan ra kết luận Cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat, cựu Phó Thủ tướng Chavalit Yongchaiyudh, Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Patcharawat Wongsuwan, Tư lệnh cảnh sát đô thành Bangkok Suchart Muankaew phạm tội hình sự trong vụ dùng vũ lực trấn áp biểu tình của những người áo vàng ngày 7/10/2008 làm 2 người chết, gần 500 người bị thương./.

Minh Tuấn
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage