Thái Lan nối lại hoạt động tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu

VOV.VN - Đến thời điểm này, vẫn còn 23 người bị mất tích, trong khi số người thiệt mạng trong tai nạn được xác định lên đến con số 33.

PC_Article_AfterShare_1

Bất chấp việc còn rất ít hy vọng có thể tìm thấy người còn sống sót, ngày 7/7, các nhân viên cứu hộ Thái Lan vẫn nối lại công tác tìm kiếm, cứu hộ những người còn mất tích trong vụ tàu du lịch Phượng Hoàng (Phoenix) gặp nạn ngoài khơi đảo Phuket tối thứ 5 vừa qua. Đến thời điểm này, vẫn còn 23 người bị mất tích, trong khi số người thiệt mạng trong tai nạn được xác định lên đến con số 33. 

thai lan noi lai hoat dong tim kiem nguoi mat tich trong vu chim tau hinh 1
Những du khách được giải cứu sau vụ chìm tàu tối 5/7 ngoài khơi đảo Phuket. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Weerasak Kowsurat khẳng định sẽ tận dụng mọi cơ hội có thể để tìm kiếm những người còn sống sót. Theo Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, an toàn và dịch vụ phải được đặt lên cao nhất, lên trên lợi nhuận. Ngày 6/7, một quan chức lực lượng hải quân cho rằng, gần như không còn cơ hội có thể tìm thấy người còn sống trong tai nạn.  

Tàu Phượng Hoàng chở theo 93 du khách Trung Quốc cùng 12 thủy thủ đoàn và hướng dẫn viên, đã bị nạn và chìm ngoài khơi đảo Phuket. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 49 người, trong đó 37 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây được coi là một trong những thảm họa giao thông và du lịch tồi tệ nhất tại Thái Lan trong nhiều thập kỷ qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bá Thi/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds