Thái Lan: Phát hiện vật thể nghi là bom ở gần trạm tàu điện ngầm

VOV.VN -Vật thể được phát hiện có hình ống dài khoảng 20cm, đường kính 10cm, có gắn một kíp nổ nhưng rất may kíp nổ đã bị tách rời ra do nước mưa.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay, nhà chức trách Thái Lan đã vô hiệu hóa một vật thể nghi là bom gần ga tàu điện ngầm trước Trung tâm Văn hóa Thái Lan trên đường Ratchaphisek, quận Huay Khwang ở thủ đô Bangkok.

thai lan phat hien vat the nghi la bom o gan tram tau dien ngam hinh 1
Vật thể được phát hiện có hình ống dài khoảng 20cm, đường kính 10cm, có gắn một kíp nổ nhưng rất may kíp nổ đã bị tách rời ra do nước mưa.

Vật thể được phát hiện có hình ống dài khoảng 20cm, đường kính 10cm, có gắn một kíp nổ nhưng rất may kíp nổ đã bị tách rời ra do nước mưa. Người dân phát hiện được vật thể này, sau đó báo cho nhà chức trách. Một nhân chứng nói rằng, đã nhìn thấy hai người đàn ông đi xe máy dừng lại khu vực này khoảng 5 phút rồi sau đó vội vã rời đi. Đây là khu vực đông người qua lại vì là địa điểm nhiều đặt nhiều trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí.

Cũng vào hôm nay, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện một chiếc hộp khả nghi trước Trung tâm thương mại Central Rama II ở quận Bang Khunthian. Các tuyến đường khu vực này sau đó đã bị phong tỏa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên tiếp trong thời gian qua, Thái Lan phải đối mặt với các vụ đánh bom có quy mô nhỏ. Theo một cuộc khảo sát gần đây, đa số người được hỏi đều cho rằng các vụ đánh bom này có động cơ chính trị và làm mất uy tín của chính quyền quân sự.

Gần đây nhất, hôm 22/5 vừa qua, một vụ nổ đã xảy ra tại phòng chờ của bệnh viện Phra Mongkutklao, khiến 25 người bị thương. Cảnh sát Thái lan đã bắt giữ tới 50 nghi phạm liên quan tới vụ nổ xảy ra đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds