Thái Lan: Phe đối lập ngừng chiếm đóng Bangkok

VOV.VN - Người biểu tình Thái Lan ngày 28/2 tuyên bố họ sẽ rút lui khỏi hầu hết các địa điểm bị chiếm đóng tại Thủ đô Bangkok.

Theo AFP, tuyên bố này được đưa ra sau khi các địa điểm trên liên tục bị tấn công bằng súng vào lựu đạn trong những ngày gần đây, nhất là vào lúc nửa đêm.

Số lượng người biểu tình đã giảm đi trông thấy trong những tuần gần đây và nhiều địa điểm tại Bangkok ban ngày hầu như không có bóng dáng của người biểu tình và ban đêm cũng chỉ còn chưa đầy vài nghìn người.

thai lan: phe doi lap ngung chiem dong bangkok hinh 1
Các cuộc biểu tình rầm rộ như thế này sẽ không còn tiếp diễn tại Bangkok (Ảnh AFP)

Hơn 1 tháng qua, những người biểu tình đã chiếm đóng một vài nút giao thông quan trọng ở trung tâm thủ đô Bangkok. Họ cắm trại dọc các trung tâm thương mại và các khách sạng hạng sang tại đây.

Các nhân viên an ninh dân sự đã liên tục khám xét xe cộ cũng như những người biểu tình án ngữ tại các địa điểm trên và điều này khiến họ cảm thấy rất khó chịu.

Vào cuối ngày 28/2, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban tuyên bố rằng từ ngày 3/3 tới người biểu tình sẽ tập trung tại một căn cứ trong Công viên Lumpini.

Ông Suthep nói rằng quyết định trên nhằm giảm ùn tắc giao thông do những người biểu tình trên đường phố gây ra.

“Tôi cảm thấy lo lắng cho những người biểu tình đã sát cánh cùng tôi”, ông Suthep tuyên bố.

Tuy nhiên ông nói rằng cuộc chiến nhằm lật đổ chính quyền của bà Yingluck Shinawảta và chấm dứt sự thống trị về chính trị của gia đình tỷ phú của bà vẫn sẽ tiếp diễn.

“Tôi sẽ tăng tốc để có thể kết thúc việc này càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong tháng 3 này”, ông Suthep nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage