Thái Lan phủ nhận 6 nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom

VOV.VN -6 nghi phạm mà cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ không liên quan đến vụ đánh bom ở Thủ đô Bangkok.

Người phát ngôn cảnh sát Thái Lan Prawut Thawornsiri hôm nay (23/9) cho biết, 6 nghi phạm mà cơ quan chức năng Malaysia bắt giữ không liên quan đến vụ đánh bom ở Thủ đô Bangkok hôm 17/8 vừa qua làm 20  người thiệt mạng, trong đó có 14 người nước ngoài.

Trong buổi báo cáo cập nhật tình hình với các phái đoàn nước ngoài tại Bangkok nhằm tăng cường lòng tin của các nước đối với tiến trình điều tra của cơ quan chức năng Thái Lan về vụ việc này, ông Thawornsiri cho biết: “Không thể dẫn độ họ trở lại bởi vì họ không làm gì sai trái ở Thái Lan. Malaysia cũng đã bác bỏ việc họ có liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok sau khi tiến hành điều tra.”

thai lan phu nhan 6 nghi pham lien quan den vu danh bom hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom Bangkok tối 17/8. (ảnh: Reuters).

Sau khi sang Malaysia xác minh và trực tiếp thẩm vấn một đối tượng đang bị cơ quan chức năng nước sở tại tạm giam vì tình nghi là kẻ trực tiếp gây ra vụ đánh bom ở Bangkok, thành viên đội điều tra của Thái Lan cũng đã bác bỏ thông tin đối tượng này liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Malaysia cho biết, họ đã bắt giữ 6 người bị tình nghi liên quan đến mạng lưới buôn bán người có thể đã giúp đỡ thủ phạm chính của vụ đánh bom Bangkok hồi tháng trước tẩu thoát.

Đến nay, cảnh sát Thái Lan đã ban hành 14 lệnh bắt giữ đối với những kẻ bị tình nghi dính líu đến vụ đánh bom ở Bangkok hồi tháng trước, trong đó có 1 đối tượng đã bị bắt giữ./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x