Thái Lan sẵn sàng làm địa điểm tổ chức cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên

VOV.VN - Người đứng đầu ngành ngoại giao Thái Lan cho hay nước này sẵn lòng trở thành điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ.

Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai ngày 24/4 cho hay, Thái Lan muốn trở thành địa điểm tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến diễn ra trong thời gian tới.

thai lan san sang lam dia diem to chuc cuoc gap giua my va trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Thái Lan Pramudwinai. Ảnh: The Nation.

“Thái Lan sẵn sàng hỗ trợ và tổ chức các cuộc đàm phán”, Ngoại trưởng Thái Lan khẳng định với báo chí song ông cũng nhấn mạnh việc nước này chưa liên lạc với cả hai bên về đề nghị này. Hiện tại, Thái Lan là đồng minh lớn ngoài NATO của Mỹ và Bangkok cũng là nơi đặt Đại sứ quán của Triều Tiên.

Phía Đại sứ quán Mỹ tại Thái Lan từ chối bình luận về phát biểu của ông Don Pramudwinai.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có 5 địa điểm được xem xét diễn ra cuộc gặp lịch sử và có lẽ sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người đứng đầu Nhà Trắng hy vọng kết quả cuộc gặp sẽ dẫn tới một thỏa thuận hạt nhân với phía Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Trump cũng không tiết lộ địa điểm của cuộc gặp và mọi thứ vẫn nằm trong suy đoán của các nhà phân tích.

Trước đó, Thái Lan cũng tỏ ý sẵn sàng làm cầu nối giúp Mỹ và Triều Tiên có thể ngồi lại đàm phán với nhau khi cả hai nước này đều dự cuộc họp Hội đồng hợp tác châu Á-Thái Bình Dương diễn ra tại Chiang Mai./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds