Thái Lan theo dõi chặt âm mưu lật đổ chính quyền

VOV.VN - Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon đã yêu cầu tất cả các cơ quan an ninh theo dõi chặt chẽ những đối tượng chính trị “có nguy cơ cao”.

Truyền thông Thái Lan hôm nay (16/11) dẫn lời các quan chức chính phủ nước này cho biết, nhà chức trách Thái Lan đang theo dõi sát các thông tin về âm mưu “gieo mầm bất hòa và gây rối loạn đất nước” nhằm lật đổ chính quyền quân sự hiện tại.

thai lan theo doi chat am muu lat do chinh quyen hinh 1
Phó Thủ tướng Thái Lan Wongsuwan. Ảnh: The Nation.

Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan Udomdej Sitabutr cho biết, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwan đã yêu cầu tất cả các cơ quan an ninh theo dõi chặt chẽ những đối tượng chính trị “có nguy cơ cao”.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cũng chỉ thị tất cả các cơ quan dưới quyền giám sát một số nhóm chính trị được cho là đang âm mưu tập hợp người ủng hộ để chống chính phủ.

Dù Phó Tư lệnh Cảnh sát, Tướng Srivara Ransibrahmanakul nói rằng những thông tư tương tự cũng được ban hành thường xuyên và hiện chưa phát hiện bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào từ các nhóm chính trị, đã có thông tin nhiều người đã bị bắt giữ.

Theo tờ Bưu điện Bangkok, một nguồn tin cao cấp của cảnh sát nói rằng các nhóm chống đảo chính ở cả Thái Lan và nước ngoài nhằm lật đổ chính quyền quân sự hiện tại - bằng cách sử dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác để gieo rắc thông tin sai lệch.

PC_Article_Middle

Trước đó, Phó Tư lệnh thường trực Cảnh sát, Tướng Dejnarong Sutthicharnbancha, tạm quyền cho Tư lệnh Cảnh sát Đại tướng Chakthip Chaijinda - hiện đang thăm Mỹ - dù bác bỏ các thông tin về âm mưu biểu tình nhằm lật đổ chính phủ, cũng đã chỉ thị khẩn cho tất cả các đơn vị cảnh sát, yêu cầu theo dõi và điều tra chặt thủ lĩnh các nhóm chính trị “có nguy cơ”.

Phản hồi về các chỉ thị mới của cảnh sát, ban lãnh đạo Pheu Thai đã bày tỏ nghi ngờ về động cơ của các chỉ thị này đồng thời cho rằng đây chỉ là một thủ đoạn nhằm trấn áp tinh thần trong bối cảnh làn sóng chống đối lên cao ở Thái Lan vì việc trì hoãn bãi bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x