Thái Lan tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35

Thái Lan tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35

VOV.VN - Các cơ quan liên quan được chỉ đạo phải cẩn trọng trước mọi tình huống và đảm bảo các biện pháp an ninh được thực thi phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Ngày 22/10, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich cho biết Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon đã chỉ đạo một đợt kiểm tra toàn diện đối với tất cả giao thức an ninh để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35 và các hội nghị liên quan. 

thai lan tich cuc chuan bi cho hoi nghi cap cao asean 35 hinh 1
Thái Lan tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35. Ảnh: Bangkok Post

Trung tướng Kongcheep cho biết Tướng Prawit - phụ trách an ninh quốc gia - đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan kiểm tra lại các kế hoạch an ninh và khả năng sẵn sàng triển khai các kế hoạch này trong ba ngày diễn ra hội nghị vào ngày 2/11 tới.

Các cơ quan liên quan đã được chỉ đạo phải cẩn trọng trước mọi tình huống và đảm bảo các biện pháp an ninh được thực thi phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cùng các nguyên thủ của ASEAN sẽ tham dự các hội nghị trên.

Theo thông tin từ cảnh sát quốc gia cho biết hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động để đảm bảo an ninh cho các hội nghị bởi vì đây là hội nghị cuối cùng trong năm mà các nhà lãnh đạo thế giới sẽ tham dự ở ASEAN.

Cùng với đó, nội các Thái Lan vừa thông qua đề xuất của Bộ Ngoại giao kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần vào đầu tháng 11 thêm 2 ngày nữa đối với tất cả các văn phòng của chính phủ ở thủ đô Bangkok và tỉnh Nonthaburi lân cận trong thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các cấp cao liên quan.

Ngày 21/10 vừa qua, trung tướng Kongcheep cho biết các chiến dịch tình báo sẽ được tăng cường nhằm mục đích ngăn chặn bất kỳ tình huống nào có thể làm gián đoạn các hội nghị cấp cao sắp tới.

Thái Lan là chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trong năm 2019. Dưới sự chủ trì của Thái Lan, các nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề như: hợp tác, xây dựng ổn định theo hướng bền vững, quản lý biên giới, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thảm họa, phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế, sử dụng công nghệ và đổi mới-sáng tạo kỹ thuật số, thúc đẩy giáo dục và chăm sóc đối với tất cả các nhóm dân cư. Dự kiến, ASEAN cũng sẽ ra một tuyên bố chung liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ước tính sẽ có khoảng 3.000 quan chức và nhà báo tới Bangkok để tham dự chuỗi các sự kiện nói trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close