Thái Lan: Trụ sở của phe Áo Đỏ bị bao vây

VOV.VN - Ngày 18/3, tòa nhà Imperial - trụ sở chính của phe Áo Đỏ tại Thái Lan đã bị bao vây.

Lực lượng biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan đã đến bao vây tòa nhà Imperial, nơi đặt trụ sở của Mặt trận Dân chủ chống Độc tài (UDD - hay còn gọi là những người Áo Đỏ). Lực lượng biểu tình đã đưa ra lời kêu gọi chủ của tòa cao ốc này không tiếp tục cho những người Áo Đỏ sử dụng một phần tòa nhà này để làm trụ sở cũng như tổ chức các hoạt động họp báo.

Đây là lần đầu tiên, những người biểu tình chống chính phủ do cựu Phó Thủ tướng Suthep có những hành động có thể coi là động chạm, dù là gián tiếp tới “tổng hành dinh” của phe Áo Đỏ, lực lượng ủng hộ chính phủ hiện nay. Trước đây, hai lực lượng này từng có những vụ va chạm bạo động làm nhiều người chết, tuy nhiên cả hai bên đều cho rằng đây là những hoạt động của các nhánh phụ và không phải ý đồ của các lãnh đạo các bên.

thai lan: tru so cua phe ao do bi bao vay hinh 1
Một cuộc đụng độ giữa phe Áo Đỏ và cảnh sát Thái Lan. (Ảnh: AP)

Qua quan sát của phóng viên VOV thường trú tại Thái Lan, hôm 19/3, cuộc họp báo của Mặt trận Dân chủ chống độc tài tại tòa nhà này diễn ra bình thường mà không gặp phải những cản trở gì. Tuy nhiên một số hoạt động bảo vệ an ninh được tăng cường. Tuyên bố tại cuộc họp báo, Chủ tịch Mặt trận dân chủ chống độc tài Jatuporn Promphans cho biết, đây là tòa nhà thuộc sở hữu của một thành viên Áo Đỏ đồng thời lên án việc bao vây tòa nhà của lực lượng biểu tình chống chính phủ.

Cũng trong ngày hôm nay, một loạt những vụ sử dụng vũ khí tại thủ đô Bangkok tiếp tục làm dư luận lo ngại. Sáng 19/3, một số vật liệu nổ đã bị những người đối tượng ném vào gần khu vực những người biểu tình tập trung. Trong khi đó, nhà riêng của 2 lãnh đạo những người Áo Đỏ trong đó có nhà của Chủ tịch Phe Áo đỏ đã bị những kẻ lạ mặt sử dụng tiểu liên xả súng bừa bãi. Cảnh sát Thái Lan đang tiến hành điều tra những vụ việc này, tuy nhiên trong vài tháng trở lại đây, nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra tại Bangkok và một số tỉnh khác, nhưng phần lớn vẫn chưa bắt được hung thủ./.

Xuân Sơn/VOV - Bangkok

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chuyện gì xảy với quả bóng ông Putin tặng ông Trump?
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói sẽ đưa quả bóng đó cho con trai ông, nhưng sự thật phía Mỹ lo ngại quả bóng có thể bị gắn thiết bị theo dõi.
VOV_AllPage