Thái Lan xem xét đề nghị của các đảng chính trị

VOV.VN - Ủy ban Bầu cử Thái Lan sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 2/4 để xem xét kiến nghị của các đảng chính trị.

Theo quy định, bắt đầu từ ngày 1/4, các đảng chính trị được phép tiến hành thủ tục xác minh lý lịch, tư cách đảng viên và phải hoàn thành đăng ký danh sách, đóng đảng phí cho Ủy ban Bầu cử trong tháng 4 này. Tuy nhiên, theo phản ánh của các đảng, việc đăng ký qua email mất rất nhiều thời gian nên đề nghị sử dụng một ứng dụng online để xác nhận lại tư cách đảng viên của các đảng.

Hiện nay, Hội đồng gìn giữ hòa bình (NCPO) vẫn cấm hoạt động chính trị, các đảng không thể tổ chức hội họp, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc đăng ký, tập hợp cơ sở dữ liệu thành viên.

thai lan xem xet de nghi cua cac dang chinh tri hinh 1
Những cuộc biểu tình xảy ra tại Bangkok thời gian gần đây. (Ảnh: Reuters)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thư ký Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) Tướng Charungwit Phumma cho biết, có tất cả 97 đảng phái chính trị có đơn kiến nghị, trong đó 4 đề xuất đã được Ủy ban Bầu cử thông qua. Ủy ban Bầu cử sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày mai 2/4 để xem xét kiến nghị của các đảng chính trị, kể cả đề nghị Hội đồng gìn giữ hòa bình kéo dài thời hạn đóng đảng phí, đăng ký thành viên hoặc việc có cho phép xác nhận thành viên thông qua ứng dụng hay không./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Xuân Hùng/VOV- Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds