Thái Lan xử lý 39 trường hợp bán khẩu trang vượt giá quy định

Thái Lan xử lý 39 trường hợp bán khẩu trang vượt giá quy định

VOV.VN - Các cơ quan chức năng Thái Lan đang tiến hành điều tra, xử lý 39 nhà bán lẻ khẩu trang y tế bán mặt hàng này với giá cao hơn giá tiêu chuẩn.

Cục Nội thương – Bộ Thương mại Thái Lan ngày 27/2 cho biết, trước đó, để đối phó với tình hình dịch bệnh Covid-19, Thái Lan đã đưa mặt hàng khẩu trang vào danh sách quản lý giá, áp giá cao nhất cho một chiếc khẩu trang y tế thông thường là 2,5 bạt (khoảng 1.830 đồng) và mỗi người chỉ được phép mua tối đa 4 chiếc.

thai lan xu ly 39 truong hop ban khau trang vuot gia quy dinh hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo Cục trưởng Cục Nội thương – Bộ Thương mại Thái Lan Doesai Pochanakit, 5 trường hợp trong số này là bán hàng trực tuyến, 34 trường hợp còn lại là các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Tất cả các trường hợp này đang được bàn giao cho cảnh sát để xử lý với cáo buộc vi phạm luật Giá cả Hàng hóa và Dịch vụ. Họ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 140.000 Baht (khoảng 4.500 USD), thậm chí phải chịu khung hình phạt 7 năm tù.

Cục Nội thương Thái Lan cho biết, cơ quan này sẽ theo đuổi các hành động pháp lý đến mức tối đa của theo quy định của luật pháp vì không thể chấp nhận việc trục lợi trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất và bán buôn khẩu trang cung cấp báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và lợi nhuận để có thể điều phối cho các đơn vị phân phối và bán lẻ trên toàn quốc, những trường hợp không chấp hành quy định này có thể đối mặt với mức phạt 20.000 Baht (khoảng 633USD), phạt 1 năm tù và hình phạt bổ sung 2.000 Baht bạt (khoảng 63,3USD) mỗi ngày cho đến khi công bố báo cáo cho cơ quan chức năng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close