Thái tử Charles trở thành người đứng đầu Khối thịnh vượng chung

VOV.VN - Nữ hoàng, chính phủ Anh và lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung đều ủng hộ Thái tử Charles trở thành người đứng đầu của khối.

Thái tử Charles đã nhận được sự ủng hộ của nguyên thủ các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung, kế nhiệm Nữ hoàng Anh Elizabet trở thành người đứng đầu của khối.

thai tu charles tro thanh nguoi dung dau khoi thinh vuong chung hinh 1
Thái tử Anh Charles bắt tay Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong tiệc chiêu đãi của Nữ hoàng Anh ở điện Buckingham, London (Anh) ngày 19/4 Ảnh: REUTERS

Tuyên bố đưa ra sau cuộc họp lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung tại Windsor công nhận những đóng góp to lớn của Nữ hoàng đối với khối Thịnh vượng chung và người dân các nước thành viên, đồng thời xác nhận người đứng đầu khối tiếp theo sẽ là Thái tử Charles.

Đã có những lời kêu gọi về vị trí người đứng đầu khối cần phải được luân phiên giữa 53 nước thành viên, hầu hết là thuộc địa của Anh. Tuy nhiên những ngày gần đây, Nữ hoàng, chính phủ Anh và lãnh đạo các nước khác đều ủng hộ Thái tử Charles.

Nữ hoàng Anh hy vọng con trai của bà, Thái tử Charles kế vị, sẽ tiếp tục phụng sự đất nước và Khối Thịnh vượng chung cho các thế hệ tương lai./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vết nứt lớn đe dọa dọa tính mạng 44 hộ dân xã Tìa Dình ở Điện Biên
VOV.VN -Vết nứt kéo dài gần 1km, có xu hướng mở rộng thêm, trung tâm xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên đang đối diện nguy cơ sạt trượt
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x